Cong An Thanh Hoa - Vì nhân dân phục vụ
 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)   Đặt CATH làm trang chủ | RSS
Vì nhân dân phục vụ Thứ bảy, 23/06/2018, 22:30 GMT+7
  Email Bản in
Gắn công tác cải cách hành chính với xây dựng hình ảnh người CBCS vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân
( Thứ sáu, 09/06/2017, 11:39 GMT+7 )
Với mục tiêu “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân từ đầu năm 2017 đến nay, cùng với việc đổi mới, nâng cao chất lượng, hiệu quả các mặt công tác chuyên môn, Đảng uỷ, Giám đốc công an tỉnh đã luôn quan tâm, chú trọng đến việc chấn chỉnh tư thế, lễ tiết tác phong, siết chặt kỷ luật kỷ cương, đề cao tinh thần trách nhiệm trước công việc, trước nhân dân; xây dựng nét đẹp văn hoá trong giao tiếp, ứng xử cho CBCS. Trong đó, xác định việc đẩy mạnh cải cách hành chính, phục vụ ngày càng tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân là một trong những nội dung quan trọng, có tính đột phá, góp phần xây dựng hình ảnh người CBCS công an Thanh hoá đẹp trong lòng nhân dân...

Công an huyện Triệu Sơn với tinh thần “làm hết việc, không làm hết giờ” để cấp căn cước cho công dân.


Để cụ thể hoá mục tiêu trên, công an tỉnh đã tổ chức phát động và mở đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn lực lượng (kể cả công an xã, thị trấn) để quán triệt đầy đủ, sâu sắc nội dung Kế hoạch hành động “Xây dựng hình ảnh người CBCS Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân”,  gắn với thực hiện Nghị quyết TW4 (khóa XII), Chỉ thị 05 của Bộ chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, Chỉ thị 07 của Bộ Công an về “Nâng cao văn hóa ứng xử trong CAND” và các phong trào thi đua khác, nhằm xây dựng đội ngũ CBCS có bản lĩnh chính trị vững vàng, chuẩn mực về đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử, tinh thông về pháp luật nghiệp vụ, nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công tác, hết lòng phục vụ nhân dân, tạo được sự thân thiện, gắn bó, tin yêu và giúp đỡ của nhân dân. 

Với mục tiêu “Công khai, minh bạch, rút ngắn thời gian, giảm phiền hà, chống tiêu cực, phấn đấu làm nhiều việc tốt phục vụ nhân dân”, công an tỉnh đã xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả các đề án, quy trình, quy định, rà soát, xoá bỏ các khâu trung gian, các thủ tục rườm rà, không cần thiết, điều chỉnh những quy định không còn phù hợp, bổ sung hoàn thiện và thực hiện nghiêm túc quy chế, quy định, quy trình công tác của từng đơn vị, từng bộ phận, đảm bảo yêu cầu nghiệp vụ, đơn giản, thuận tiện; thực hiện chế độ “một cửa” trong việc giải quyết thủ tục hành chính về ANTT như: Cấp hộ chiếu; đăng ký ôtô, môtô; đăng ký quản lý hộ khẩu; đăng ký quản lý ngành nghề kinh doanh có điều kiện; cấp thẻ căn cước công dân. Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong cải cách hành chính phục vụ nhân dân; đổi mới phương pháp, lề lối làm việc, bố trí, sắp xếp lại đội ngũ cán bộ, xây dựng, củng cố lại nơi tiếp dân..vv.. 

Nhờ đó, đã mang lại diện mạo mới, phong cách làm việc mới đối với tất cả các đơn vị công an từ tỉnh đến cơ sở. Những lĩnh vực trước đây thường gây nhiều bức xúc cho người dân mỗi khi làm thủ tục hành chính nay đã được Giám đốc công an tỉnh chỉ đạo rà soát để cải tiến, bổ sung, sửa đổi theo hướng loại bỏ những thủ tục không cần thiết, đơn giản hóa các biểu mẫu, tờ khai, chuẩn hóa thông tin, rút ngắn thời gian, tạo thuận lợi nhất cho công dân. 

Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong giải quyết thủ tục hành chính đã mang lại những kết quả đáng ghi nhận như rút ngắn thời gian đăng ký cư trú từ 17 ngày xuống dưới 10 ngày; đăng ký tạm trú từ 3 ngày xuống 1 ngày; cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ANTT từ 7 ngày xuống 5 còn ngày, đăng ký ô tô, mô tô từ 1-2 ngày; chuyển phát nhanh hộ chiếu, thẻ căn cước công dân qua Bưu điện đến tận tay công dân; tổ chức làm thêm giờ, làm ngày thứ 7, chủ nhật, xuống cơ sở để giải quyết thủ tục hành chính cho nhân dân. 

Sáng thứ hai đầu tuần chúng tôi có mặt tại trụ sở tiếp dân của phòng Quản lý xuất nhập cảnh Công an tỉnh, người dân đến làm thủ tục cấp hộ chiếu khá đông. Trung bình mỗi ngày tại phòng Quản lý xuất nhập cảnh tiếp nhận, xử lý, giải quyết cấp hộ chiếu cho hơn 100 hồ sơ, có những ngày cao điểm lên tới trên 200 lượt hồ sơ. Mặc dù vậy, thời gian cho mỗi lượt thủ tục được giải quyết, thời gian tiếp nhận và xử lý xong chỉ mất chưa đầy 10 phút. Mỗi năm Phòng xuất nhập cảnh công an tỉnh thực hiện cấp gần 40 ngàn hộ chiếu cho công dân, nhưng hầu như chưa xảy ra sai sót hoặc vi phạm quy trình giải quyết thủ tục.

Với tinh thần “làm hết việc, không làm hết giờ”, tại trụ sở tiếp dân làm căn cước công dân của Công an huyện Triệu Sơn mọi yêu cầu và quyền lợi chính đáng của người dân đều được giải quyết kịp thời, nhanh chóng, nên mặc dù số lượng người dân đến làm các thủ tục hành chính khá đông, nhưng cán bộ chiến sỹ công an huyện Triệu Sơn vẫn niềm nở, tận tình, tỉ mỷ và hướng dẫn chu đáo. Công an huyện Triệu Sơn nhiều lần nhận được thư khen và cảm ơn của các tổ chức và cá nhân trong việc giải quyết các thủ tục hành chính và giúp đỡ nhân dân.

Chú trọng đổi mới và nâng cao chất lượng cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính trên các mặt công tác nhằm phục vụ tốt hơn nhu cầu chính đáng của người dân đã và đang góp phần xây dựng hình ảnh người chiến sỹ công an đẹp hơn trong lòng nhân dân./.

Thái Thanh
Tin mới cập nhật
Phụ nữ công an tỉnh giúp dân tiêu thụ hơn 7 tấn dứa( 22/06/2018 )
Khen thưởng các đơn vị nhanh chóng điều tra làm rõ các vụ sử dụng súng bắn hư hỏng nhà dân tại TP Thanh Hoá và huyện Thọ Xuân( 22/06/2018 )
TP Thanh Hóa: Thưởng nóng cho công an thành phố về thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm( 08/06/2018 )
Thưởng nóng cho Công an huyện Bá Thước về việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy ( 06/06/2018 )
Công an huyện Thiệu Hoá: Học tập và làm theo lời Bác từ những việc cụ thể, thiết thực( 05/06/2018 )
Ủng hộ đồng đội gần 12 triệu đồng để chữa bệnh hiểm nghèo( 01/06/2018 )
Hội phụ nữ Công an tỉnh: Thăm, tặng quà con cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt ( 31/05/2018 )
Công an huyện Nông Cống: Xây dựng công trình mương thoát nước khu dân cư( 29/05/2018 )
Công an huyện Nông Cống: Cấp gần 500 thẻ căn cước công dân lưu động cho nhân dân ở xã Tế Lợi( 25/05/2018 )
Quyên góp ủng hộ đồng đội 83 triệu đồng để ghép thận( 24/05/2018 )
Công an huyện Mường Lát: Giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai( 23/05/2018 )
Nhặt được của rơi, trả người đánh mất( 22/05/2018 )
Tổ chức khám bệnh, tặng quà cho gần 700 người dân xã Yên Trung ( 20/05/2018 )
Đồn Công an Nghi Sơn: Giữ vững ANTT khu kinh tế trọng điểm( 18/05/2018 )
Công an TP.Sầm Sơn mỗi ngày làm một việc tốt phục vụ nhân dân ( 08/05/2018 )
Người dân cần biết
   Đường dây nóng : +84.0373.725725
   Trực ban CA Tỉnh : +84.0373.852697
 
Tin được quan tâm
Giám đốc công an tỉnh: Thưởng nóng Ban chuyên án vụ sử dụng súng bắn chết anh Đặng Văn Giang
Giám đốc công an Thanh Hóa: Biểu dương, thưởng nóng ban chuyên án điều tra làm rõ vụ giết 2 vợ chồng hiệu cầm đồ tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn.
Phát huy truyền thống vẻ vang, lực lượng An ninh kinh tế Công an Thanh Hóa đã và đang góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế của tỉnh
Thưởng nóng cho Ban chuyên án điều tra, làm rõ vụ trộm két bạc hơn 1 tỷ đồng tại xã Thành Mĩ, huyện Thạch Thành
Khen thưởng Ban chuyên án phá đường dây ma túy lớn từ Lào về Thanh Hóa, thu giữ 102 nghìn viên ma túy tổng hợp
 
Tin mới
Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng CBCS làm công tác báo chí tuyên truyền nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Hội nghị triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động kêu gọi biểu tình trái pháp luật
Thấm nhuần tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trình Quốc hội Luật CAND (sửa đổi) với nhiều nội dung mới
70 năm Công an nhân dân với Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Thăm dò ý kiến
 
 
 Giới thiệu         Trở về đầu trang
© 2006-2012 Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ: 18 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. Điện thoại: 0373.852697
Số giấy phép 298/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 26/9/2006. | Tổng Biên tập: PGS, Tiến sỹ Thiếu tướng Trịnh Xuyên - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa .