Cong An Thanh Hoa - Vì nhân dân phục vụ
 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)   Đặt CATH làm trang chủ | RSS
Vì nhân dân phục vụ Thứ bảy, 19/01/2019, 06:14 GMT+7
  Email Bản in
Người nữ đội trưởng tận tuỵ với công tác phong trào
( Thứ tư, 07/03/2018, 15:35 GMT+7 )
Nhanh nhẹn, quyết đoán, chân tình và trách nhiệm với công việc là những ấn tượng đầu tiên đối với những ai tiếp xúc với Trung tá Lê Thị Lan, Đội truởng đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT Công an TP. Thanh Hoá. Gần 23 năm công tác trong lực lượng công an, trong đó gần 5 năm là đội trưởng đội Xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT, dù ở bất cứ cương vị và vị trí công tác nào, Trung tá Lê Thị Lan cũng luôn cần cù, chịu khó, nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao...

Trung tá Lê Thị Lan

Trưởng thành từ cán bộ cảnh sát khu vực và xây dựng phong trào, phụ trách xã về ANTT, Trung tá Lê Thị Lan luôn tâm niệm: Để quản lý tốt địa bàn, xây dựng, phát động và duy trì được phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, được nhân dân tin yêu, giúp đỡ, bản thân phải luôn sâu sát,  gắn bó với cơ sở, gần gũi, gắn bó mật thiết với nhân dân. Với chị, người cán bộ xây dựng phong trào không chỉ làm tốt chức năng tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền cơ sở trong công tác phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, mà phải thường xuyên đến với nhân dân để lắng nghe dân nói, nói cho dân hiểu, làm cho dân tin”. Thông qua đó nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của nhân dân để tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và phối hợp với các ngành chúc năng giải quyết tốt các vấn đề  mâu thuẫn, vướng mắc rong nhân dân, không để phát sinh phức tạp về ANTT.

Để được dân tin yêu, giúp đỡ trong quá trình thực tiễn công tác Trung tá Lê Thị Lan đã tận tuỵ,  nỗ lực và xây dựng cho mình một phong cách làm việc khoa học, tỷ mỷ, cụ thể, hợp lý và đạt hiệu quả cao trong công tác. Ngoài kiến thức và sự am hiểu về pháp luật, nghiệp vụ chuyên ngành, chị đã luôn trau dồi và rèn luyện cho mình tác phong làm việc nghiêm túc, từ lời ăn, tiến nói, lễ tiét, tác phong trong quan hệ tiếp xúc với nhân dân, đảm ảo khi dân cần thì có mặt, khi có việc giải quyết được ngay.

Trực tiếp phụ trách 17 xã trên địa bàn thành phố, trong đó có 13 xã được xác định là xã trọng điểm phức tạp về ANTT, chị luôn tìm tòi, suy nghĩ để giúp lãnh đạo đơn vị tổ chức thực hiện tốt các giải pháp như xây dựng các cụm an toàn về ANTT khu vực giáp ranh, các tổ chức liên gia tự quản, xây dựng khu phố bình yên, gia đình hoà thuận, cơ quan, doanh nghiệp, trường học an toàn.. Qua đó, Trung tá Lê Thị Lan đã tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền cơ sở xây dựng và duy trì có hiệu quả nhiều mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, điển hình như: Mô hình “Họ đạo Phú Hành yên bình, gia đình hạnh phúc” ở phường Nam Ngạn; “Camera giám sát an ninh” ở phường Đông Thọ, Điện Biên; “Tổ tự quản giúp nhau vượt khó” ở phường Đông Hương, Tân Sơn, “Tổ tự quản vì bình yên và sức khỏe cộng đồng” ở phường Lam Sơn; “Tiếng kẻng an ninh, cộng đồng dân cư vây bắt kẻ gian” ở xã Đông Hưng, phường Nam Ngạn, Đông Thọ; “Câu lạc bộ nhà trọ tự quản về ANTT” ở xã Quảng Thịnh..v.v.Thông qua các mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ ANTT này, chị đã cùng cấp uỷ, chính quyền các phường, xã và các lực lượng nòng cốt làm công tác ANTT ở cơ sở triển khai nhiều giải pháp đảm bảo ANTT, huy động sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị và toàn dân tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, quản lý, giáo dục người lầm lỗi, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.v.v.

Riêng năm 2016, Trung tá Lê Thị Lan tham mưu cho lãnh đạo Công an TP Thanh Hoá đề xuất UBND xây dựng và ban hành đề án “Nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giáo dục và tạo việc làm cho người được phục hồi quyền công dân giai đoạn 2016-2021”.Sau hơn 1 năm triển khai thực hiện, chị đã cùng cán bộ chiến sỹ đội xây dựng phong trào phối hợp với MTTQ, Hội CCB, đoàn thanh niên, hội phụ nữ  trên địa bàn phường, xã rà soát, lập danh sách những đối tượng có tiền án, tiền sự, có các hành vi vi phạm pháp luật được tha tù để phân công cho các ban ngành quản lý, giáo dục, giúp đỡ. Đến nay, trong số 912 đối tượng đưa vào diện quản lý tại cộng đồng đã có 881 đối tượng đã được giúp đỡ tiến bộ và được đưa ra khỏi diện quản lý. Trong đó, có hơn 600 người đã được lực lượng công an các phường, xã giới thiệu việc làm ổn định.Nhiều người còn tích cực tham gia vào lực lượng bảo vệ ANTT cơ sở như: tổ ANTT, dân phòng và có những đóng góp đáng kể trong công tác giữ gìn ANTT tại địa phương. 

Không chỉ làm tốt chức năng tham mưu Trung tá Lê Thị Lan thường xuyên dành  thời gian xuống cơ sở gặp gỡ, trao đổi với cấp uỷ, chính quyền các xã để nắm tình hình và lắng nghe ý kiến nhân dân. Trong năm 2017, chị đã trực tiếp phối hợp với an dân vận tổ chức 38 diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” với trên 10.000 người tham gia. Tiếp nhận và giải quyết hơn 200 tin báo liên quan đến ANTT. Thông qua đó đã tuyên truyền vận động nhân dân giao nộp gần 100 khẩu súng tự chế, 13 quả lựu đạn, 10kg thuốc nổ và hàng chục vũ khí thô sơ, công cụ hỗ trợ khác.

Với những kết quả đạt được, nhiều năm liền Trung tá Lê Thị Lan đã được suy tôn danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở và được tặng thưởng nhiều Bằng khen, Giấy khen, Đội xây dựng phong trào và phụ trách xã về ANTT do chị phụ trách liên tục đạt danh hiệu tiên tiến, quyết thắng./.                                

Mai Hà
Tin mới cập nhật
Trao thưởng tổ CSGT bắt đối tượng vận chuyển 2kg Ketamine và 17.133 viên ma túy tổng hợp( 17/01/2019 )
Phòng Kỹ thuật nghiệp vụ: tổ chức chương trình thiện nguyện “Đông ấm vùng cao”( 15/01/2019 )
Trao thưởng 90 triệu đồng cho Ban chuyên án triệt xóa đường dây cá độ bóng đá trên địa bàn TP. Thanh Hóa.( 15/01/2019 )
Công an huyện Đông Sơn trả lại tài sản cho người bị mất( 04/01/2019 )
Chương trình "Tết nhân ái"cho đồng bào vùng lũ, xã Yên Khương, huyện Lang Chánh( 30/12/2018 )
Trao tặng hơn 100 suất quà cho học sinh tiểu học xã Bát Mọt,huyện Thường Xuân( 27/12/2018 )
Công an huyện Nga Sơn: Ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường và tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn( 25/12/2018 )
Trung đoàn cảnh sát cơ động Bắc Trung Bộ và Liên chi đoàn LT33, Học viện cảnh sát nhân dân phối hợp tổ chức hoạt động tình nguyện tại xã Cẩm Liên, huyện Cẩm Thủy( 25/12/2018 )
Công an tỉnh Thanh Hóa: Hỗ trợ 100 triệu đồng cho 2 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở huyện Mường Lát( 21/12/2018 )
Chiến sĩ an ninh nhiệt huyết, trách nhiệm với công việc( 21/12/2018 )
Lễ đón nhận, truy điệu và an táng hài cốt liệt sỹ Nguyễn Trọng Sự( 19/12/2018 )
Công an huyện Cẩm Thủy tham gia hiến máu tình nguyện( 13/12/2018 )
Công an huyện Quan Hóa giúp dân xây dựng lại nhà cửa, ổn đinh cuộc sống sau mưa lũ ( 04/12/2018 )
Nhặt được tài sản bị đánh rơi, trả lại cho người bị mất( 29/11/2018 )
Hơn 100 CBCS Công an TP. Sầm Sơn tham gia hiến máu tình nguyện ( 28/11/2018 )
Người dân cần biết
   Đường dây nóng : +84.0373.725725
   Trực ban CA Tỉnh : +84.0373.852697
 
Tin được quan tâm
Giám đốc công an tỉnh: Thưởng nóng Ban chuyên án vụ sử dụng súng bắn chết anh Đặng Văn Giang
Giám đốc công an Thanh Hóa: Biểu dương, thưởng nóng ban chuyên án điều tra làm rõ vụ giết 2 vợ chồng hiệu cầm đồ tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn.
Phát huy truyền thống vẻ vang, lực lượng An ninh kinh tế Công an Thanh Hóa đã và đang góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế của tỉnh
Thưởng nóng cho Ban chuyên án điều tra, làm rõ vụ trộm két bạc hơn 1 tỷ đồng tại xã Thành Mĩ, huyện Thạch Thành
Khen thưởng Ban chuyên án phá đường dây ma túy lớn từ Lào về Thanh Hóa, thu giữ 102 nghìn viên ma túy tổng hợp
 
Tin mới
Bộ trưởng Tô Lâm: 3 giải pháp trọng tâm đột phá của lực lượng công an
Công an Thanh Hoá: Tổng kết công tác năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua Vì ANTQ năm 2019
Công an Thanh Hóa: Tổ chức Lễ công bố quyết định về công tác tổ chức cán bộ
Lực lượng Công an phải nêu cao ý chí chiến đấu, thường xuyên tự soi, tự sửa
10 kết quả nổi bật của lực lượng Công an nhân dân năm 2018
 
Thăm dò ý kiến
 
 
 Giới thiệu         Trở về đầu trang
© 2006-2012 Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ: 18 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. Điện thoại: 0373.852697
Số giấy phép 298/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 26/9/2006. |