Cong An Thanh Hoa - Vì nhân dân phục vụ
 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)   Đặt CATH làm trang chủ | RSS
Vì nhân dân phục vụ Thứ bảy, 23/06/2018, 22:38 GMT+7
  Email Bản in
Phụ nữ Công an tỉnh học tập và làm theo lời Bác
( Thứ năm, 08/03/2018, 00:00 GMT+7 )
Với hơn 1 nghìn hội viên, hiện đang sinh hoạt tại 60 đầu mối cơ sở Hội, những năm qua, phụ nữ Công an Thanh Hoá đã luôn tích cực học tập, nâng cao trình độ, ứng dụng khoa học, công nghệ phục vụ công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Trong đó, phụ nữ Công an tỉnh đã luôn bám sát nhiệm vụ chính trị được giao, gắn phong trào thi đua của Hội với phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” và chương trình hành động “Xây dựng hình ảnh người nữ chiến sỹ Công an Thanh Hoá thanh lịch, thân thiện, văn minh vì nhân dân phục vụ”...

Mặc dù số lượng không nhiều, nhưng phụ nữ công an tỉnh được bố trí ở tất cả các lĩnh vực công tác Công an, từ an ninh, cảnh sát, tình báo, xây dựng lực lượng, hậu cần, kỹ thuật đến các đơn vị công an cơ sở… Trong đó, nhiều chị em trực tiếp công tác trên lĩnh vực đấu tranh phòng chống tội phạm, đảm bảo an ninh trật tự tại các đơn vị cơ sở, thường xuyên trực ban, trực chiến, thậm chí phải đối mặt với các tội phạm nguy hiểm.… Tuy nhiên, dù ở vị trí hay đơn vị công tác nào, chị em cũng luôn nỗ lực cố gắng, khắc phục khó khăn, đoàn kết, cùng cán bộ chiến sỹ nam giới hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. 

Phụ nữ Công an tỉnh góp phần nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân


Trung tá Hoàng Thị Chung, Chủ tịch Hội Phụ nữ Công an tỉnh, cho biết: Với tính chất và đặc thù của công việc, trong những năm qua, Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh cũng như cấp ủy, lãnh đạo các đơn vị công an trong tỉnh đã luôn quan tâm tới công tác đào tạo, bồi dưỡng, quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ nữ, đồng thời tạo mọi điều kiện thuận lợi cho chị em vừa phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, vừa có thời gian học tập, bồi dưỡng, nâng cao trình độ chính trị, pháp luật, nghiệp vụ. Tính đến nay, số hội viên phụ nữ có trình độ cao đẳng, đại học đã chiếm 69%, trên đại học chiếm 0,9% trong tổng số cán bộ nữ; số cán bộ nữ được quy hoạch các chức danh chiếm tỷ lệ 15,43% trong tổng số quy hoạch lãnh đạo chỉ huy.

Một trong những kết quả nổi bật trong phong trào “CAND học tập thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy” của Hội phụ nữ công an tỉnh đó là luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, hết lòng phục vụ nhân dân. Công việc dẫu thầm lặng nhưng cũng hết sức vẻ vang và tự hào. Trong đó, nhiều chi hội phụ nữ đã bám sát yêu cầu nhiệm vụ chính trị của đơn vị, chủ động đăng ký, đảm nhận các công trình khó, phần việc mới, phục vụ có hiệu quả cho các mặt công tác chuyên môn. 

Điển hình như các công trình “Tham gia xác minh các yêu cầu nhân sự phục vụ công tác bảo vệ chính trị nội bộ", tích cực phòng ngừa, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới của Hội phụ nữ phòng An ninh Chính trị nội bộ; “ Nhập dữ liệu nhanh, chính xác cho khối Cơ quan CSĐT", "Tổng hợp số liệu kết quả tiếp nhận và giải quyết tố giác tin báo về tội phạm và kiến nghị khởi tố” của Hội phụ nữ Văn phòng Cơ quan CSĐT; “Nữ trinh sát và quản lý hồ sơ nghiệp vụ"; “Tăng cường công tác tuyên truyền pháp luật ATGT tại địa bàn cơ sở”, “Sắp xếp, lưu trữ hồ sơ xử lý vi phạm hành chính về trật tự ATGT” của Hội Phụ nữ phòng CSGT; "Hướng dẫn cấp sổ hộ khẩu, cấp CCCD lưu động cho nhân dân" của Hội Phụ nữ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH; “Nâng cao chất lượng công tác tuyên truyền tại địa bàn dân cư”; “Làm tốt công tác thi đua khen thưởng kịp thời gian, đúng đối tượng góp phần phục vụ công tác giáo dục chính trị tư tưởng của Công an tỉnh” của Hội Phụ nữ phòng Công tác Chính trị; “Nhà ăn ba tốt" của Hội Phụ nữ phòng Hậu cần Kỹ thuật..vv.. 

 Phụ nữ phòng quản lý xuất nhập cảnh nêu cao tinh thần trách nhiệm, 
tận tuỵ với công việc


Trong quá trình thực hiện các công trình này, nhiều chị em đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tận tụy với công việc, ý thức phục vụ nhân dân, mưu trí, dũng cảm trong đấu tranh trấn áp tội phạm. Đặc biệt, chị em đã có nhiều sáng kiến đổi mới phương pháp, lề lối làm việc đem lại hiệu quả thiết thực như: Trả Hộ chiếu qua đường chuyển phát nhanh của Hội phụ nữ phòng Quảng lý Xuất nhập cảnh; làm, cấp phát CMND ngoài giờ hành chính cho người già, người tàn tật, đồng bào ở biên giới, vùng sâu, vùng xa, vùng miền núi, dân tộc của hội viên Hội Phụ nữ phòng Cảnh sát QLHC về TTXH và Công an các huyện Nga Sơn, Quan Sơn, Tĩnh Gia, Nông Cống, Đông Sơn… Những việc làm này đã góp phần nâng cao hiệu quả công tác Quản lý hành chính về trật tự xã hội, phục vụ tốt hơn nhu cầu chính đáng của nhân dân.

Không chỉ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác chuyên môn, trong công tác hội và phong trào phụ nữ, phụ nữ Công an tỉnh cũng luôn phát huy tài năng, trí tuệ, tích cực tham gia các hội thi, các buổi giao lưu văn hóa, văn nghệ, chung sức vì cộng đồng, xây dựng nhà “Mái ấm tình thương”, hướng về biển, đảo, đồng hành cùng ngư dân bám biển... 

Phụ nữ công an tỉnh thực hành nuôi “Heo đất tiết kiệm”


Đồng thời, thường xuyên quan tâm, chú trọng việc tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho hội viên về giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam; các chính sách, pháp luật liên quan đến phụ nữ, trẻ em cũng như các kiến thức, kinh nghiệm, phương pháp xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong đó, phụ nữ công an tỉnh đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện, chung sức vì cộng đồng và để lại những hình ảnh đẹp đối với cấp uỷ, chính quyền và nhân dân trong tỉnh như: đã phát động phong trào “Nuôi heo đất tiết kiệm” qua đó đã thu được 320 triệu đồng để các hoạt động tình nghĩa tại cộng đồng. Phối hợp với Đoàn thanh niên cơ sở duy trì và thực hiện có hiệu quả công trình “Nồi cháo yêu thương”; “Áo ấm vùng cao” trao quà cho các học sinh vùng cao có hoàn cảnh khó khăn; góp ngày công giúp dân gặt lúa…đã góp phần xây dựng hình ảnh đẹp về người nữ chiến sỹ Công an Thanh Hóa đẹp trong lòng nhân dân./.

Minh Phương
Tin mới cập nhật
Phụ nữ công an tỉnh giúp dân tiêu thụ hơn 7 tấn dứa( 22/06/2018 )
Khen thưởng các đơn vị nhanh chóng điều tra làm rõ các vụ sử dụng súng bắn hư hỏng nhà dân tại TP Thanh Hoá và huyện Thọ Xuân( 22/06/2018 )
TP Thanh Hóa: Thưởng nóng cho công an thành phố về thành tích xuất sắc trong đấu tranh trấn áp tội phạm( 08/06/2018 )
Thưởng nóng cho Công an huyện Bá Thước về việc nhanh chóng điều tra, bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng lớn ma túy ( 06/06/2018 )
Công an huyện Thiệu Hoá: Học tập và làm theo lời Bác từ những việc cụ thể, thiết thực( 05/06/2018 )
Ủng hộ đồng đội gần 12 triệu đồng để chữa bệnh hiểm nghèo( 01/06/2018 )
Hội phụ nữ Công an tỉnh: Thăm, tặng quà con cán bộ chiến sỹ có hoàn cảnh đặc biệt ( 31/05/2018 )
Công an huyện Nông Cống: Xây dựng công trình mương thoát nước khu dân cư( 29/05/2018 )
Công an huyện Nông Cống: Cấp gần 500 thẻ căn cước công dân lưu động cho nhân dân ở xã Tế Lợi( 25/05/2018 )
Quyên góp ủng hộ đồng đội 83 triệu đồng để ghép thận( 24/05/2018 )
Công an huyện Mường Lát: Giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai( 23/05/2018 )
Nhặt được của rơi, trả người đánh mất( 22/05/2018 )
Tổ chức khám bệnh, tặng quà cho gần 700 người dân xã Yên Trung ( 20/05/2018 )
Đồn Công an Nghi Sơn: Giữ vững ANTT khu kinh tế trọng điểm( 18/05/2018 )
Công an TP.Sầm Sơn mỗi ngày làm một việc tốt phục vụ nhân dân ( 08/05/2018 )
Người dân cần biết
   Đường dây nóng : +84.0373.725725
   Trực ban CA Tỉnh : +84.0373.852697
 
Tin được quan tâm
Giám đốc công an tỉnh: Thưởng nóng Ban chuyên án vụ sử dụng súng bắn chết anh Đặng Văn Giang
Giám đốc công an Thanh Hóa: Biểu dương, thưởng nóng ban chuyên án điều tra làm rõ vụ giết 2 vợ chồng hiệu cầm đồ tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn.
Phát huy truyền thống vẻ vang, lực lượng An ninh kinh tế Công an Thanh Hóa đã và đang góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế của tỉnh
Thưởng nóng cho Ban chuyên án điều tra, làm rõ vụ trộm két bạc hơn 1 tỷ đồng tại xã Thành Mĩ, huyện Thạch Thành
Khen thưởng Ban chuyên án phá đường dây ma túy lớn từ Lào về Thanh Hóa, thu giữ 102 nghìn viên ma túy tổng hợp
 
Tin mới
Giám đốc Công an tỉnh chúc mừng CBCS làm công tác báo chí tuyên truyền nhân ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6
Hội nghị triển khai kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn hoạt động kêu gọi biểu tình trái pháp luật
Thấm nhuần tư tưởng thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
Trình Quốc hội Luật CAND (sửa đổi) với nhiều nội dung mới
70 năm Công an nhân dân với Lời kêu gọi thi đua ái quốc của Chủ tịch Hồ Chí Minh
 
Thăm dò ý kiến
 
 
 Giới thiệu         Trở về đầu trang
© 2006-2012 Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ: 18 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. Điện thoại: 0373.852697
Số giấy phép 298/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 26/9/2006. | Tổng Biên tập: PGS, Tiến sỹ Thiếu tướng Trịnh Xuyên - Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa .