Cong An Thanh Hoa - Vì nhân dân phục vụ
 Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm truyền thống Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2015) và 10 năm Ngày hội toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc (19/8/2005 - 19/8/2015)   Đặt CATH làm trang chủ | RSS
Vì nhân dân phục vụ Thứ tư, 21/11/2018, 09:38 GMT+7
  Email Bản in
Đại úy Lê Văn Hoan - Tấm gương sáng trong phong trào “CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”
( Thứ năm, 11/10/2018, 14:52 GMT+7 )
Lần đầu tiên gặp Đại uý Lê Văn Hoan, Phó đội trưởng Đội Tham mưu tổng hợp công an huyện Hậu Lộc, tôi thực sự ấn tượng bởi bản thành tích của anh: gần 12 năm công tác trong lực lượng công an Thanh Hoá, anh liên tục đạt danh hiệu Chiến sỹ tiên tiến, trong đó, 3 năm là liên tục (từ 2015 - 2017) được suy tôn danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở; nhiều lần được Bộ Công an, UBND tỉnh, Giám đốc công an tỉnh và các cấp, các ngành tặng Bằng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác đảm bảo ANTT. Năm 2017, anh vinh dự được bầu chọn là “Một trong 10 gương mặt ĐVTN tiêu biểu của công an tỉnh”…

Tốt nghiệp trường Trung học kỹ thuật nghiệp vụ CAND năm 2007, đồng chí Lê Văn Hoan được phân công về công tác tại đội Cơ yếu, phòng Tham mưu Công an tỉnh, sau đó tiếp tục theo học tại Học viện An ninh nhân dân. Năm 2012,  tốt nghiệp ra trường, anh được phân công về công tác tại đội Tham mưu Tổng hợp Công an huyện Hậu Lộc. Đây là một trong những nhiệm vụ mới đòi hỏi người cán bộ làm công tác tham mưu không chỉ tận tuỵ, trách nhiệm với công việc mà còn phải có bản lĩnh và khả năng xử lý linh hoạt các đầu mối công việc, để tham mưu cho cấp uỷ, lãnh đạo công an huyện lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng Đảng, xây dựng lực lượng của đơn vị.  

Ngày đầu mới về công tác, công việc còn bỡ ngỡ, nhưng rồi bằng chính niềm say mê, tận tuỵ, năng nổ với công việc cùng ý chí học hỏi và sự giúp đỡ tận tình của anh em đồng đội, Lê Văn Hoan đã từng bước khẳng định được mình, trở thành một trong những cán bộ tham mưu giỏi, được lãnh đạo và CBCS trong đơn vị tin yêu, mến phục. Anh tâm sự: Công việc “bàn giấy” ban đầu ai cũng nghĩ sẽ đơn giản, nhẹ nhàng, nhưng thực tế đây lại là lĩnh vực công tác rất vất vả chẳng khác nào “làm dâu trăm họ”, sớm tối bất thường. Do đó ngoài việc luôn học hỏi, trau dồi kiến thức thì phải có đam mê, tâm huyết, trách nhiệm với công việc mới có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đại úy Lê Văn Hoan


31 năm tuổi đời, 13 năm tuổi ngành, dù công tác ở lĩnh vực nào, Đại uý Lê Văn Hoan cũng đều nêu cao tinh thần trách nhiệm đối với công việc, nỗ lực khắc phục khó khăn, chủ động bám sát công việc, nắm tình hình, tham mưu cho cấp uỷ- lãnh đạo đơn vị xây dựng và triển khai thực hiện có hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch công tác trọng tâm như: kế hoạch tổ chức phát động các phong trào thi đua Vì ANTQ; tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” gắn với việc lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng công an; Kế hoạch phòng ngừa, đấu tranh, ngăn chặn tình trạng công dân xuất cảnh trái pháp luật đi lao động tại Trung Quốc; giải quyết tình trạng công dân xã Hải Lộc khiếu kiện vượt cấp; triển khai các kế hoạch giải tỏa hành lang ATGT, đảm bảo trật tự ATGT, TTCC; xây dựng và phát động phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ… Đặc biệt, trong công tác xây dựng lực lượng, Đại uý Lê Văn Hoan đã tham mưu cho lãnh đạo đơn vị triển khai nhiều biện pháp trong công tác quản lý cán bộ, bảo vệ chính trị nội bộ, phòng ngừa sai phạm trong CBCS, góp phần xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh toàn diện.

Không chỉ làm tốt công tác chuyên môn, Đại úy Lê Văn Hoan còn là một Đảng viên, một Bí thư Chi đoàn gương mẫu, năng động, giàu nghị lực, chịu khó học hỏi, tâm huyết với nghề, sống chan hoà, gần gũi, sẵn sàng giúp đỡ đồng đội khi gặp khó khăn trong công tác cũng như trong cuộc sống. Bằng sự năng động của mình, trong những năm qua, Đại uý Lê Văn Hoan đã phát động nghiều phong trào thi đua sôi nổi trong ĐVTN như: phong trào “Thanh niên CAND học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”; “Tuổi trẻ công an huyện Hậu Lộc chung tay xây dựng nông thôn mới”; chương trình hành động “Xây dựng hình ảnh người đoàn viên Công an huyện Hậu Lộc văn hóa, xung kích, vì nhân dân phục vụ”; công trình tuần tra vũ trang ban đêm “7 ngày, 3 đêm”.... Chính vì vậy anh luôn được cấp uỷ, lãnh đạo đơn vị tin tưởng, đồng chí đồng đội tin yêu mến phục.

Anh Phương
Tin mới cập nhật
Công an huyện Yên Định: Xây dựng hình ảnh người CBCS vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân( 14/11/2018 )
Công an huyện Hoằng Hoá: Cấp trả hơn 17 nghìn thẻ căn cước cho công dân( 13/11/2018 )
Công an huyện Bá Thước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau( 17/10/2018 )
Thứ trưởng Lê Quý Vương gửi thư khen Công an tỉnh Thanh Hóa( 17/10/2018 )
Cán bộ công an huyện Hoằng Hóa trả lại tài sản cho người bị mất ( 17/10/2018 )
Người dân gửi thư cám ơn Công an huyện Thường Xuân nhanh chóng bắt giữ đối tượng trộm cắp tài sản ( 16/10/2018 )
Đoàn thanh niên công an huyện Vĩnh Lộc tham gia hiến máu cứu người( 12/10/2018 )
Giám đốc Công an tỉnh trao Giấy khen cho Đại uý Lê Đăng Giang đã có hành động đẹp khi cấp cứu người bị TNGT( 10/10/2018 )
Người tổ trưởng tận tụy, trách nhiệm( 09/10/2018 )
Cảnh sát giao thông cởi áo cầm máu, sơ cứu cho người bị tai nạn ( 08/10/2018 )
Trực tiếp xuống cơ sở cấp phát thẻ căn cước lưu động cho học sinh( 06/10/2018 )
Cấp trả hơn 6.300 thẻ căn cước cho công dân( 05/10/2018 )
Trao hơn 300 suất quà cho học sinh và các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn( 03/10/2018 )
Công an huyện Như Thanh: Trao quà hỗ trợ đồng bào bị thiệt hại do lũ lụt ở xã Quang Chiểu và Tén Tằn, huyện Mường Lát( 21/09/2018 )
Phòng xây dựng phong trào bảo vệ ANTQ: trao quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn( 18/09/2018 )
Người dân cần biết
   Đường dây nóng : +84.0373.725725
   Trực ban CA Tỉnh : +84.0373.852697
 
Tin được quan tâm
Giám đốc công an tỉnh: Thưởng nóng Ban chuyên án vụ sử dụng súng bắn chết anh Đặng Văn Giang
Giám đốc công an Thanh Hóa: Biểu dương, thưởng nóng ban chuyên án điều tra làm rõ vụ giết 2 vợ chồng hiệu cầm đồ tại xã Đông Anh, huyện Đông Sơn.
Phát huy truyền thống vẻ vang, lực lượng An ninh kinh tế Công an Thanh Hóa đã và đang góp phần quan trọng vào quá trình phát triển kinh tế của tỉnh
Thưởng nóng cho Ban chuyên án điều tra, làm rõ vụ trộm két bạc hơn 1 tỷ đồng tại xã Thành Mĩ, huyện Thạch Thành
Khen thưởng Ban chuyên án phá đường dây ma túy lớn từ Lào về Thanh Hóa, thu giữ 102 nghìn viên ma túy tổng hợp
 
Tin mới
Quốc hội thông qua Luật CAND (sửa đổi
Phát huy vai trò của đội ngũ nhà giáo CAND trong xây dựng lực lượng Công an đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ
Thực hiện quyết liệt các giải pháp đấu tranh phòng, chống tội phạm
Chỉ định Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa tham gia Ban Chấp hành, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Thanh Hóa nhiệm kỳ 2015-2020
Bộ Công an lắng nghe, tiếp thu các ý kiến đóng góp về dự thảo Nghị định thi hành Luật An ninh mạng
 
Thăm dò ý kiến
 
 
 Giới thiệu         Trở về đầu trang
© 2006-2012 Bản quyền thuộc về Công an tỉnh Thanh Hóa.
Địa chỉ: 18 Lê Hồng Phong, P. Ba Đình, TP Thanh Hóa. Điện thoại: 0373.852697
Số giấy phép 298/GP-BC do Bộ Văn hóa Thông tin cấp ngày 26/9/2006. |