A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật “Công an Hải Phòng vì bình yên cuộc sống”

 

Hướng tới Chào mừng kỷ niệm 73 năm Cách mạng Tháng Tám và Ngày truyền thống lực lượng CAND, ngày 26-7, CATP tổ chức Khai mạc Trại sáng tác văn học nghệ thuật năm 2018 với chủ đề “Công an Hải Phòng vì bình yên cuộc sống”. Tới dự có Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP; Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc CATP.

Trại sáng tác văn học nghệ thuật với chủ đề “Công an Hải Phòng vì bình yên cuộc sống” diễn ra đến hết tháng 8-2018, thu hút 30 văn nghệ sỹ thuộc nhiều lĩnh vực. Tham gia, các văn nghệ sỹ sẽ có điều kiện trực tiếp thu thập tư liệu tại các đơn vị, cá nhân tiêu biểu trong CATP.

Thông qua các thể loại: thơ, ký, truyện ngắn, sáng tác nhạc, mỹ thuật, nhiếp ảnh, sân khấu, điện ảnh truyền hình, các văn nghệ sỹ sẽ tác họa sâu sắc hình ảnh người chiến sỹ CAHP trên tất cả lĩnh vực công tác, chiến đấu, phục vụ nhân dân.

 Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP phát biểu ý kiến

Trại sáng tác cũng là dịp để phát huy tốt hơn vai trò của văn nghệ sỹ trong công tác phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh với những hoạt động chống phá trên mặt trận tư tưởng văn hóa. Trại sáng tác cũng sẽ là cầu nối giữa lực lượng CATP Hải Phòng với các văn nghệ sỹ, góp phần phòng ngừa, đấu tranh có hiệu quả với những quan điểm bôi xấu lực lượng công an, chia rẽ khối đoàn kết giữa lực lượng công an với văn nghệ sỹ, trí thức.

Đồng thời, Trại sáng tác giúp những người làm nghệ thuật có điều kiện tìm hiểu, thu thập tư liệu về lực lượng CAHP. Trước mắt tạo dựng nguồn tác phẩm chất lượng phục vụ công tác tuyên truyền nhân dịp kỷ niệm 73 năm Ngày truyền thống CAND.

Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP và Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc CATP tặng hoa đại diện văn nghệ sỹ Hải Phòng. Ảnh Vũ Quỳnh

Phát biểu tại buổi khai mạc, Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Giám đốc CATP ghi nhận, đánh giá cao vai trò Hội Liên hiệp Văn học nghệ thuật Hải Phòng và các hội viên đã không ngừng cho ra đời những tác phẩm phán ánh chân thực về cuộc sống, con người, sự thay đổi của thành phố qua các giai đoạn lịch sử, bảo tồn và phát huy những nét đẹp riêng có của văn hóa Hải Phòng đến với nhân dân và bạn bè thế giới.

Đồng chí Phó Giám đốc CATP tin tưởng với bầu nhiệt huyết sục sôi, với trí tuệ, tài năng và tinh thần trách nhiệm, văn nghệ sỹ Hải Phòng sẽ tiếp tục giúp đỡ, đồng hành cùng lực lượng CAHP hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, thực hiện thắng lợi các mục tiêu được giao tại Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ XV.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
6 điều Bác Hồ dạy CAND
Tư cách
người công an cách mệnh là:
Đối với tự mình, phải
Đối với đồng sự, phải
Đối với chính phủ, phải
Đối với nhân dân, phải
Đối với công việc, phải
Đối với địch, phải
Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 0
Hôm nay : 0
Năm 2024 : 493