Tuyên truyền kiến thức PCCC và CNCH tại Ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Thanh Hóa

Mới đây, ngày 31/10/2020, Công an huyện Quảng Xương đã phối hợp với Ngân hàng Agribank Nam Thanh Hóa tổ chức buổi tuyên truyền kiến thức PCCC và CNCH cho gần 50 cán bộ, công nhân viên ngân hàng Agribank chi nhánh Nam Thanh Hóa.

Tại buổi tuyên truyền, cán bộ, nhân viên ngân hàng Agribank Nam Thanh Hóa đã được Công an huyện Quảng Xương cung cấp thông tin về các vụ cháy điển hình trong nước, trong tỉnh thời gian qua; đưa ra các nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại gia đình, khu dân cư, đặc biệt là đối với cơ sở tập trung đông người, tiềm ẩn nhiều nguy cơ cháy, nổ như chợ, siêu thị, TTTM, quán Karaoke…; tuyên truyền, phổ biến kiến thức, pháp luật về PCCC và CNCH; hướng dẫn kỹ năng chữa cháy và hướng dẫn thoát nạn trong đám cháy. Tại buổi tuyên truyền, Công an huyện Quảng Xương cũng đã lồng ghép, đưa ra các tình huống giả định cháy trong thực tế để cán bộ, nhân viên Agribank trao đổi từ đó rút ra các bài học trong công tác phòng ngừa và xử lý sự cố cháy, nổ.

Ngoài nội dung lý thuyết, cán bộ, nhân viên Agribank Nam Thanh Hóa còn được hướng dẫn cách kiểm tra, bảo dưỡng, sử dụng phương tiện PCCC được trang bị tại chỗ, thực hành sử dụng bình chữa cháy xách tay phun dập tắt đám cháy do khí gas, đám cháy xăng dầu ...

Lực lượng PCCC tại chỗ sử dụng bình chữa cháy dập tắt đám cháy khay xăng

 

Thông qua buổi tuyên truyền đã góp phần nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, nhân viên Agribank Nam Thanh Hóa về tầm quan trọng của công tác PCCC, cứu nạn, cứu hộ, phát huy tính chủ động, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy. Để mỗi cán bộ, nhân viên là một tuyên truyền viên trong công tác PCCC và CNCH, từ đó nâng cao ý thức, kiến thức PCCC và CNCH tại gia đình và cộng đồng góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân tham gia PCCC; phát huy triệt để phương châm "4 tại chỗ" trong công tác phòng cháy, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ.

 

Tác giả: CAH Quảng Xương
Tin liên quan