Công an huyện Lang Chánh tổ chức hội nghị lắng nghe ý kiến nhân dân

Công an huyện Lang Chánh vừa phối hợp với Ban Dân vận và Ủy ban MTTQ huyện tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy phiếu đánh giá về sự “Hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng Công an.

Tại hội nghị, với tinh thần cầu thị, nghiêm túc, lãnh đạo và đội ngũ chỉ huy cốt cán công an huyện Lang Chánh đã lắng nghe và tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu. Hầu hết các ý kiến đều bày tỏ sự đồng tình, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực và kết quả đạt được của Công an huyện Lang Chánh trên tất cả các mặt công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng. Trong đó nổi bật nhất là Công an huyện đã luôn chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền và phối hợp chặt chẽ với các ban ngành, đoàn thể làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật, nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các tầng lớp nhân dân trong công tác đảm bảo ANTT; không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nội cộm, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự ATXH trên địa bàn huyện, phục vụ có hiệu quả cho phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương và cuộc sống bình yên cho nhân dân.

Bên cạnh đó, các đại biểu cũng ghi nhận những chuyển biến tích cực trong công tác cải cách các thủ tục hành chính, phục vụ nhân dân ngày một tốt hơn, tạo bước chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của CBCS góp phần nâng cao uy tín và hình ảnh người chiến sỹ công an đẹp hơn trong lòng nhân dân.

Tuy nhiên, các đại biểu cũng thẳng thắn góp ý cho lực lượng công an huyện nhiều vấn đề còn tồn tại, nổi cộm, phức tạp về ANTT ở cơ sở, như vấn đề về tội phạm ma tuý, hình sự, trộm cắp, các loại tệ nạn cờ bạc, số đề... Trong đó, đáng lưu ý là vấn đề về ý thức chấp hành luật ATGT của người tham gia giao thông, nhất là học sinh và thanh thiếu niên; tình trạng lấn chiếm hành lang ATGT, đậu đỗ xe không đúng nơi quy định gây mất ATGT, nhất là ở khu vực chợ thị trấn; tình trạng sử dụng súng bắn hơi cồn và xung kích điện..vv.. còn diễn biến phức tạp cần có giải pháp ngăn chặn kịp thời.

 

Đồng chí Hà Văn Ca, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Lang Chánh phát biểu tại Hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân”, đồng chí Hà Văn Ca, Phó Bí thư Thường trực huyện uỷ Lang Chánh đã khẳng định và đánh giá cao những đóng góp của lực lượng công an huyện đối với sự bình yên và phát triển của huyện nhà. Đồng chí cũng chỉ rõ: trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của mình, thành tích là cơ bản nhưng cũng còn có những tồn tại, hạn chế đó là: công tác phối hợp tuyên truyền, giáo dục, phổ biến pháp luật chưa sâu; hoạt động của các tổ ANTT, ANXH và các mô hình tự phòng, tự quản ở cơ sở còn chưa hiệu quả, có nơi còn hình thức; ý thức chấp hành pháp luật của một bộ phận nhân dân còn hạn chế, chưa xử lý nghiêm; có nơi có lúc tinh thần phục vụ nhân dân còn thiếu niềm nở..vv..

 

Lãnh đạo Công an huyện tiếp thu các ý kiến đóng góp của các ban, ngành, đoàn thể và nhân dân

 

Tiếp thu và giải trình các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân, lãnh đạo công an huyện Lang Chánh đã cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân đối với lực lượng công an huyện trong thời gian qua. Đồng thời, bày tỏ mong muốn các cấp, các ngành và các tầng lớp nhân dân trong huyện tiếp tục đóng góp nhiều hơn nữa đối với lực lượng công an.

Thời gian tới, công an huyện sẽ tập trung chỉ đạo và nhanh chóng giải quyết dứt điểm các vấn đề nổi cộm về ANTT mà nhân dân phản ánh. Mặt khác, công an huyện sẽ tăng cường hơn nữa công tác phối hợp tuyên truyền và đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ, xây dựng khu dân cư an toàn về ANTT.

 

Công an tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến sự “Hài lòng” của nhân dân đối với 
công an huyện Lang Chánh thông qua hình thức lấy phiếu đánh giá

 

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã tổ chức lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với công an huyện Lang Chánh thông qua hình thức lấy phiếu. Đây là một trong những kênh thông tin quan trọng, giúp Đảng ủy, Lãnh đạo Công an tỉnh cũng như cấp ủy, chính quyền địa phương có cơ sở xem xét, đánh giá toàn diện về thực trạng tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT và XDLL của đơn vị Công an cơ sở. Thông qua đó có những giải pháp chấn chỉnh, khắc phục kịp thời những mặt còn tồn tại, hạn chế, góp phần xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Sơn Hà