Công an huyện Tĩnh Gia: Tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân năm 2019”

Sáng 9/10/2019, Công an huyện Tĩnh Gia đã tổ chức diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy phiếu đánh giá về sự “Hài lòng” của nhân dân đối với Công an năm 2019…

9 tháng đầu năm 2019, Công an huyện Tĩnh Gia đã làm tốt công tác tham mưu cho huyện ủy, UBND huyện và các Ban chỉ đạo của huyện huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác đảm bảo ANTT. Qua đó, tình hình ANTT cơ bản được giữ vững. Hiệu quả công tác đấu tranh phòng chống tội phạm được nâng cao; Trong đó, Công an huyện đã xác lập và triệt phá 5 chuyên án lớn về tội phạm tín dụng đen, ma túy, vật liệu nổ và lừa đảo trên mạng internet được cấp ủy, chính quyền và nhân dân ghi nhận, đánh giá cao. Trật tự an toàn giao thông, trật tự công cộng luôn được đảm bảo. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc được duy trì và nhân rộng với nhiều mô hình phát huy hiệu quả tích cực trong công tác đảm bảo ANTT. Công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân từng bước được nâng lên rõ rệt.

 

Tại hội nghị, trong không khí dân chủ, cởi mở các đại biểu đã ghi nhận và đánh giá cao vai trò của lực lượng Công an trong công tác đảm ANTT. Bên cạnh đó, các đại biểu cũng thẳng thắn đóng góp ý kiến và đưa ra các đề xuất, kiến nghị đối với lực lượng Công an như: Tiếp tục tăng cường công tác chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để vật liệu xây dựng và họp chợ gây mất ANTT; Đẩy mạnh việc tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật tại các trường học, khu dân cư, trong đó tập trung tuyên truyền, xử lý tình trạng học sinh vi phạm TTATGT; Tiếp tục tham mưu cho cấp ủy, chính quyền thực hiện có hiệu quả Đề án 375 và Chỉ thị số 10 của UBND tỉnh, trong đó đặc biệt quan tâm đến việc nâng cao chất lượng hoạt động của BCĐ ANTT và các tổ ANXH; Đẩy nhanh việc triển khai đề án đưa Công an chính quy về đảm nhiệm chức danh Công an xã để góp phần nâng cao hiệu quả công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn các xã, thị trấn; Tăng cường công tác tuần tra vũ trang, tuần tra nhân dân gắn liền với công tác đấu tranh phòng chống tội phạm dịp cuối năm…

 
Đại biểu đóng góp ý kiến tại diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân

Sau khi lắng nghe các ý kiến đóng góp của các đại biểu, đại diện lãnh đạo công an huyện Tĩnh Gia đã chân thành cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân để lực lượng Công an làm tốt công tác đảm bảo ANTT ở cơ sở. Đồng thời tiếp thu những ý kiến phản ánh của các đại biểu để khắc phục những tồn tại, hạn chế trong thời gian tới.

 

Công an huyện Tĩnh Gia cũng mong muốn quần chúng nhân dân tiếp tục có những phản ánh, đóng góp để giúp lực lượng công an nâng cao chất lượng công tác, chấp hành tốt kỷ luật, kỷ cương, xây dựng lực lượng Công an ngày càng trong sạch, vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan