Công an thị xã Bỉm Sơn trọng dân, gần dân, lắng nghe ý kiến nhân dân

Nhằm tranh thủ ý kiến của các cấp, các ngành, đoàn thể và nhân dân trong việc đóng góp ý kiến xây dựng lực lượng Công an trong sạch, vững mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, vừa qua, Công an thị xã Bỉm Sơn đã tổ chức hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy phiếu đánh giá về sự “Hài lòng” của nhân dân đối với Công an năm 2019...

Tại hội nghị, sau khi nghe lãnh đạo Công an thị xã báo cáo tình hình kết quả công tác 9 tháng năm 2019 và kết quả tổ chức diễn đàn “Công an xã lắng nghe ý kiến nhân dân” tại 8/8 xã, phường, các đại biểu đều tán thành, biểu dương và khen ngợi những cố gắng nỗ lực và đóng góp tích cực của lực lượng Công an thị xã trong việc giữ gìn ANTT, bảo vệ cuộc sống bình yên cho nhân dân.

 

Một số ý kiến đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu, luôn đổi mới tác phong, lề lối làm việc, chủ động tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp huy động sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân tham gia công tác đảm bảo ANTT.

 

Nhờ đó, tình hình ANTT trên địa bàn thị xã luôn được đảm bảo ổn định; phạm pháp hình sự cơ bản được kiềm chế, tỷ lệ điều tra, khám phá án đạt 82%; Công tác cải cách hành chính phục vụ nhân dân có nhiều chuyển biến tích cực; thủ tục hành chính được rút gọn, tạo mọi điều kiện thuận  lợi nhất cho người dân.

 

Trọng dân, gần dân, lắng nghe ý kiến nhân dân là ý kiến được nhiều đại biểu giành cho Công an thị xã Bỉm Sơn

 

Với sự quan tâm, giúp đỡ và tình cảm chân thành giành cho lực lượng Công an thị xã, nhiều đại biểu đã tham gia đóng góp ý kiến, cung cấp nhiều thông tin liên quan đến ANTT và đưa ra các kiến nghị, đề xuất đối với lực lượng Công an. Trong đó, các đại biểu đã giành nhiều lời khen ngợi về công tác đảm bảo ANTT cũng như sự gần dân, trọng dân của lực lượng Cảnh sát khu vực. Trên cơ sở đó, các đại biểu cũng kiến nghị, đề xuất Công an thị xã cần tiếp tục nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước trên lĩnh vực ANTT; thường xuyên kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các vấn đề liên quan đến môi trường, ATGT, nhất là vấn đề xe quá tải, xe ô tô khách dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định, lấn chiếm lòng đường gây nguy hiểm cho các phương tiện tham gia giao thông..vv..

 

Sau khi lắng nghe ý kiến đóng góp của các đại biểu và nhân dân, đại diện lãnh đạo Công an thị xã đã giải đáp và tiếp thu các ý kiến phản ánh của các đại biểu và nhân dân để có hướng xử lý, giải quyết trong thời gian tới.

 

Lãnh đạo Công an thị xã cũng cảm ơn sự quan tâm phối hợp, giúp đỡ của các cấp, các ngành và nhân dân trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tham gia đóng góp ý kiến của các các tầng lớp nhân dân đối với lực lượng Công an.


Cũng tại hội nghị này, Công an tỉnh đã tiến hành lấy phiếu đánh giá sự “Hài lòng” của nhân dân đối với lực lượng Công an thị xã Bỉm Sơn./.

Tác giả: Văn Thiện