Iran cảnh báo xóa sổ Mỹ và đồng minh nếu vượt lằn ranh đỏ

Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cam kết IRGC sẽ xóa sổ Mỹ, Israel và Saudi Arabia nếu họ vượt qua những gì ông mô tả là lằn ranh đỏ của Tehran.

Tư lệnh Vệ binh Cách mạng Hồi giáo Iran (IRGC) Hossein Salami cam kết IRGC sẽ xóa sổ Mỹ, Israel và Saudi Arabia nếu họ vượt qua những gì ông mô tả là lằn ranh đỏ của Tehran, theo hãng tin Sputnik.

 
Biệt kích lực lượng mặt đất thuộc IRGC. 

 

“Chúng tôi đã kiềm chế… chúng tôi đã kiên nhẫn đối với các động thái thù địch của Mỹ, Israel và Saudi Arabia chống lại Cộng hòa Hồi giáo Iran… Tuy nhiên, chúng tôi sẽ phá hủy họ nếu họ vượt qua lằn ranh đỏ của chúng tôi” - ông Salami phát biểu trước những người biểu tình ở thủ đô Tehran hôm 25-11.

Tuyên bố trên đưa ra sau khi Tư lệnh Hải quân thuộc IRGC Ali Reza Tangsiri tháng trước cảnh báo về “số phận cay đắng” đối với những ai xâm phạm lãnh hải Iran.

Ông Tangsiri cũng cho hay việc bắt giữ lực lượng Mỹ và lực lượng Anh tiến vào các vùng lãnh hải của Iran trong quá khứ chỉ là “lời cảnh báo” đối với những lực lượng tìm cách xâm phạm lãnh hải nước này.

Hồi tháng 9, Tư lệnh Lực lượng Không gian vũ trụ thuộc IRGC Amirali Hajizadeh nói rằng “mọi người nên hiểu rằng tất cả căn cứ của Mỹ và tàu sân bay của họ với khoảng cách 2.000 km quanh Iran đều trong tầm bắn của tên lửa chúng tôi”.

Nguồn: https://plo.vn/quoc-te/su-kien/iran-canh-bao-xoa-so-my-va-dong-minh-neu-vuot-lan-ranh-do-872804.html