A- A A+ |

Thái Lan, Mỹ, Úc có ca tử vong đầu tiên vì Covid-19

Ba quốc gia gồm Thái Lan, Mỹ và Úc hôm nay đều ghi nhận trường hợp tử vong đầu tiên vì Covid-19. Còn Trung Quốc có thêm 2 bác sĩ thiệt mạng vì dịch bệnh này.


Lực lượng chức năng phun diệt khuẩn tại TP Deagu, Hàn Quốc.

 

TS Teeawat Hemachutha, Giám đốc Trung tâm khoa học y tế thuộc Bệnh viện Chulalongkon, Thái Lan, sáng nay đăng trên Facebook rằng nạn nhân là một nam nhân viên bán lẻ 35 tuổi. Người này không chỉ nhiễm Covid-19 mà còn dương tính với sốt xuất huyết. 

Thái Lan đã có 42 ca nhiễm Covid-19, sau khi có thêm một nam thanh niên 21 tuổi được xác định dương tính với virus này hôm 29/2, báo Bangkok Post đưa tin. 

Ngành du lịch ở nhiều khu vực của Thái Lan đang thiệt hại nặng nề vì du khách hủy bỏ lịch trình do sợ virus. 

Trong khi đó, Úc hôm nay cũng ghi nhận ca tử vong đầu tiên do Covid-19. Nạn nhân là một cụ ông 78 tuổi và là du khách trở về từ du thuyền Diamond Princess. Ông qua đời tại TP Perth và vợ ông cũng đã nhiễm bệnh này. 

Mỹ cũng ghi nhận ca tử vong đầu tiên vì Covid-19. Nạn nhân là một người đàn ông độ tuổi 59 ở Seattle và có sẵn một số bệnh khác. Người này không có lịch sử đi đến các khu vực có dịch hay tiếp xúc với ca nhiễm nào được biết đến. Thống đốc bang Washington đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Thêm 2 bác sĩ ở Trung Quốc vừa thiệt mạng trong cuộc chiến chống Covid-19. Báo chí Trung Quốc đưa tin bác sĩ 32 tuổi Zhong Jinxing đã qua đời vì “làm việc quá sức”. Tờ Nhân dân nhật báo cho biết bác sĩ Jiang Xueqing, 55 tuổi, cũng qua đời hôm nay.

Số ca tử vong ở nước này vừa tăng thêm 35 lên tổng số 2.870. Số ca nhiễm tăng thêm 573 lên tổng số 79.824. 

Hàn Quốc hôm nay có thêm 376 ca nhiễm mới, nâng tổng số bệnh nhân Covid-19 ở nước này lên 3.526. Trong số đó, 17 người đã tử vong. 

Trong số ca nhiễm mới hôm nay, 333 người ở Daegu, cách thủ đô Seoul 300km về phía đông nam. Thành phố này là tâm dịch vì liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. 

Hãng tin Yonhap cho biết có thêm 26 ca nhiễm mới ở tỉnh Bắc Gyeongsang giáp đó. 

Tính đến sáng nay, Hàn Quốc đã xét nghiệm cho 32.422 người trên cả nước. Trong số đó có hơn 61.000 người được xác định âm tính.


Nguồn: https://www.tienphong.vn/the-gioi/thai-lan-my-uc-co-ca-tu-vong-dau-tien-vi-covid19-1525409.tpo