A- A A+ |

Các nữ đại biểu Quốc hội luôn đồng hành cùng sự phát triển đất nước

Thủ tướng bày tỏ mong muốn các nữ đại biểu Quốc hội luôn đồng hành, ủng hộ Chính phủ thực hiện các chiến lược, giải pháp, biện pháp cụ thể phát triển đất nước.
 
 
Thủ tướng bày tỏ mong muốn các nữ đại biểu Quốc hội luôn đồng hành, ủng hộ Chính phủ thực hiện các chiến lược, giải pháp, biện pháp cụ thể phát triển đất nướ
 
 

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi gặp mặt
 
Chiều 20.11, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc gặp mặt các lãnh đạo và đại biểu Quốc hội nữ.
Tham dự gặp mặt có các Ủy viên Bộ Chính trị: Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; Phó chủ tịch thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng; Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Dân vận T.Ư Trương Thị Mai, Bí thư T.Ư Đảng, Trưởng ban Tổ chức T.Ư Phạm Minh Chính...
Thủ tướng cho biết trong nhiệm kỳ này, lần đầu tiên chúng ta có nữ Chủ tịch Quốc hội và có 3 Ủy viên Bộ Chính trị là nữ. Trong số gần 500 đại biểu Quốc hội có trên 27% là đại biểu nữ, một tỷ lệ khá cao so với các quốc gia trong khu vực và trên thế giới. Ở cấp tỉnh có 7 bí thư, 14 phó bí thư, 8 chủ tịch, 31 phó chủ tịch HĐND, 18 phó chủ tịch UBND cùng nhiều nữ cán bộ đảm nhiệm các vị trí trọng trách ở các cơ quan T.Ư và địa phương.
Nhân dịp này, Thủ tướng bày tỏ mong muốn các nữ đại biểu Quốc hội luôn đồng hành, ủng hộ Chính phủ thực hiện các chiến lược, giải pháp, biện pháp cụ thể phát triển đất nước, đặc biệt đóng vai trò tích cực hơn trong việc thực hiện có hiệu quả các luật như luật Phòng chống bạo lực gia đình, luật Bình đẳng giới, luật Hôn nhân và gia đình, luật Trẻ em và pháp luật liên quan khác; phát huy hơn nữa vai trò đề xuất chính sách, giám sát thực thi chính sách, pháp luật về các lĩnh vực then chốt như y tế, giáo dục, môi trường, an toàn vệ sinh thực phẩm, bảo đảm quyền cho phụ nữ, trẻ em.
 

Nguồn: https://thanhnien.vn/thoi-su/cac-nu-dai-bieu-quoc-hoi-luon-dong-hanh-cung-su-phat-trien-dat-nuoc-1150585.html
Tin liên quan