Công an Thanh Hóa hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em"

Hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, thực hiện kế hoạch phát động của Bộ Công an và Giám đốc Công an tỉnh, thời gian qua, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an tỉnh đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực nhằm phát động đoàn viên, hội viên và CBCS trong toàn lực lượng tham gia quyên góp, ủng hộ Chương trình "Sóng và máy tính cho em"...

Năm 2021, do ảnh hưởng của dịch Covid - 19, hoạt động tổ chức dạy học tại nhiều địa phương gặp khó khăn. Nhiều nơi phải tổ chức dạy học trực tuyến, song do hệ thống máy tính và đường truyền Internet hạn chế về dung lượng, phần mềm dạy học hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa hiệu quả. Chương trình "Sóng và máy tính cho em" được xây dựng và triển khai với mục đích hỗ trợ các em học sinh, đặc biệt là các em học sinh đang ở vùng có dịch Covid - 19 có điều kiện để học tập trực tuyến hiệu quả. Chương trình ưu tiên hỗ trợ máy tính, dịch vụ viễn thông đối với học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

Công an huyện  Triệu Sơn  trao tặng và hướng dẫn cách sử dụng 
các trang thiết bị học trực tuyến cho các em học sinh trên địa bàn huyện có hoàn cảnh khó khăn

Thanh Hóa là tỉnh có nhiều địa bàn vùng sâu, vùng xa, biên giới còn gặp nhiều khó khăn, chưa có điều kiện tiếp cận với phương pháp học trực tuyến. Nhằm kịp thời hỗ trợ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, Đoàn Thanh niên, Hội phụ nữ Công an tỉnh đã phát động tới toàn thể đoàn viên, thanh niên, hội viên cũng như CBCS trong lực lượng Công an Thanh Hóa ủng hộ trang thiết bị, tiền mặt, xã hội hóa nguồn kinh phí.

Hưởng ứng Chương trình này, ngay sau khi phát động, nhiều đơn vị địa phương đã quyên góp và trao tặng nhiều phần quà ý nghĩa như tặng điện thoại thông minh kèm thẻ sim 4G cho các em học sinh có điều kiện hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Điển hình như Công an huyện Triệu Sơn đã tổ chức trao tặng 10 máy điện thoại Nokia C20 và 10 sim data 4G cho 10 em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có điều kiện trang bị các thiết bị học trực tuyến trên địa bàn huyện; Công an huyện Quảng Xương đã quyên góp và tổ chức trao tặng 4 điện thoại SamSung A03S và 4 sim data 4G (trị giá khoảng 15 triệu đồng) cho 4 học sinh có hoàn cảnh khó khăn của Trường THPT Đặng Thai Mai, huyện Quảng Xương. 

Việc triển khai hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" tại nhiều đơn vị địa phương Công an trong tỉnh có ý nghĩa xã hội và nhân văn sâu sắc, mang thông điệp thích ứng phù hợp và lan tỏa lòng nhân ái. Ngoài việc hỗ trợ học sinh khó khăn về máy tính, chương trình còn tiến tới phủ sóng những nơi chưa có sóng, góp phần nâng cao dân trí, thúc đẩy chuyển đổi công nghệ số. Thông qua chương trình này, đã phát huy tính xung kích tình nguyện của CBCS Công an Thanh Hóa trong các hoạt động xã hội, tình nghĩa, chung sức vì cộng đồng, đảm bảo an sinh xã hội, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa CBCS Công an tỉnh với quần chúng nhân dân./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến