Trung Quốc cấm nhập khẩu gà từ Mỹ, đóng cửa nhà máy Pepsi ở Bắc Kinh

Trung Quốc cấm nhập khẩu gà của một nhà sản xuất thịt gia cầm Mỹ, đồng thời yêu cầu nhà máy Pepsi Bắc Kinh đóng cửa hôm 21.6 trong bối cảnh đại dịch COVID-19 đang bùng phát ở thủ đô Bắc Kinh. Đo thân nhiệt khách vào một khu chợ ở Bắc Kinh, Trung Quốc

 

AFP đưa tin, cơ quan hải quan Trung Quốc thông báo việc nhập khẩu thịt gà đông lạnh từ nhà máy Tyson Foods của Mỹ "tạm thời bị ngừng" sau một đợt bùng phát virus được phát hiện tại một trong các cơ sở sản xuất của nhà máy ở Mỹ.

Nhà máy đồ uống và thực phẩm Mỹ PepsiCo cũng được yêu cầu đóng cửa một nhà máy sản xuất đồ ăn nhẹ ở Bắc Kinh sau khi một vài nhân viên của nhà máy dương tính với virus, phát ngôn viên nhà máy Fan Zhimin cho biết.

Bà cũng nói thêm rằng, 87 người có tiếp xúc trực tiếp với những người mắc COVID-19 của nhà máy đã được truy dấu và cách ly.

Cho tới nay, hơn 220 người đã được xác định mắc COVID-19 trong đợt bùng phát COVID-19 mới ở Bắc Kinh có liên quan tới một chợ bán buôn lớn ở Bắc Kinh. 

Chợ Tân Phát Địa - nguồn bùng dịch ở thủ đô của Trung Quốc lần này là nơi cung cấp hơn 70% thực phẩm tươi sống đã bị đóng cửa. Hôm 19.6, giới chức Bắc Kinh khuyến cáo người dân nên bỏ hải sản đông lạnh và các sản phẩm khác mua tại chợ Tân Phát Địa. 

Cùng ngày 19.6, giới chức Trung Quốc cũng tuyên bố chiến dịch trên phạm vi toàn quốc kiểm tra tất cả các sản phẩm tươi sống nhập từ "các nước có nguy cơ cao" sau khi có các  cụm dịch mới bùng phát ở các nhà máy ở Đức và Mỹ. 

Trung Quốc cũng ghi nhận 21 ca COVID-19 mới ở Bắc Kinh trong công bố ngày 21.6, trong đó có 1 y tá - nhân viên y tế đầu tiên dương tính với virus kể từ khi dịch tái bùng phát hơn 1 tuần trước. 

Nhà dịch tễ học trưởng của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Trung Quốc (CDC Trung Quốc) chia sẻ với báo giới rằng, đợt bùng phạt dịch mới nằm trong tầm kiểm soát nhưng Bắc Kinh vẫn đang có các ca mới. 

Đáng lưu ý, dịch COVID-19 bùng phát ở Bắc Kinh đã lây lan tới Thông Châu, trung tâm hành chính ở Bắc Kinh khi các cơ quan chính quyền chủ chốt của thành phố đóng tại đây, giới chức y tế thông tin ngày 21.6. 

Nguồn: https://laodong.vn/the-gioi/trung-quoc-cam-nhap-khau-ga-tu-my-dong-cua-nha-may-pepsi-o-bac-kinh-814191.ldo
Thăm dò ý kiến