A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tăng cường hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp

Nhằm quán triệt, phổ biến các nội dung cơ bản của pháp luật hiện hành, căn cứ chỉ đạo của UBNDTP, Giám đốc CATP đã có Kế hoạch tăng cường công tác hỗ trợ pháp lý cho các doanh nghiệp.

Theo đó, Giám đốc Công an thành phố chỉ đạo, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ và địa bàn được phân công, Công an các đơn vị, địa phương căn cứ nội dung Nghị định số 68/2008/NĐ-CP về hỗ trợ pháp lý cho doanh nghiệp. Công an các đơn vị, địa phương chủ động phối hợp với Sở Tư pháp thành phố thực hiện rà soát và hệ thống hóa các văn bản quy phạm pháp luật trên lĩnh vực bảo vệ an ninh trật tự có liên quan đến hoạt động của doanh nghiệp; phối hợp với Sở Thông tin - Truyền thông trong quản lý điều hành, cập nhật kịp thời, bảo đảm thông suốt các văn bản quy phạm pháp luật mới ban hành của HĐND, UBND thành phố, phục vụ cho việc truy cập văn bản nhanh chóng, hiệu quả. Thường xuyên cập nhật các văn bản pháp luật mới ban hành về lĩnh vực an ninh trật tự trên Cổng thông tin điện tử Công an thành phố, trong đó chú trọng thông tin về các quy trình thực hiện thủ tục hành chính theo chức năng quản lý nhà nước của lục lượng công an, phục vụ doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn.
Công an các đơn vị, địa phương phối hợp với BQL Khu kinh tế Hải Phòng và các doanh nghiệp trên địa bàn tuyên truyền, phổ biến, tập huấn bồi dưỡng kiến thức pháp luật trên các lĩnh vực đầu tư, bảo hiểm, giải quyết tranh chấp lao động, pháp luật về đất đai, bảo vệ môi trường, xử phạt vi phạm hành chính...


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

6 điều Bác Hồ dạy CAND
Tư cách
người công an cách mệnh là:
Đối với tự mình, phải
Đối với đồng sự, phải
Đối với chính phủ, phải
Đối với nhân dân, phải
Đối với công việc, phải
Đối với địch, phải
Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 0
Năm 2024 : 452