A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CATP họp mặt truyền thống Ban liên lạc C5

Sáng 5-8, CATP đã tổ chức họp mặt nhân kỷ niệm 25 năm ngày truyền thống Ban liên lạc C5 (5-8-1993 * 5-8- 2018). Đại tá Nguyễn Quốc Hùng, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc CATP dự và chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Trần Đồn, nguyên Giám đốc CATP, Trưởng Ban liên lạc C5; Hoàng Xuân Lâm, Lê Văn Thụ, Nguyễn Bình Doãn, nguyên Giám đốc CATP. 
 


Đại tá Nguyễn Quốc Hùng - Phó Giám đốc CATP chủ trì buổi họp mặt
 

C5 là bí số Sở Chỉ huy của CATP trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước (giai đoạn 1964-1973), đặt tại Chùa Phổ Chiếu, phường Dư Hàng Kênh, quận Lê Chân. Lực lượng C5 có nhiệm vụ bảo vệ ANQP, trực ban quan sát, thông tin cơ yếu, chỉ huy tác chiến..., đồng thời triển khai các phương án phòng không nhân dân, chỉ đạo các mặt công tác công an, các phương án chiến đấu từ C5 đến các đơn vị và từ các đơn vị báo về. Cùng với đó, trụ sở của C5 còn làm nơi tổ chức các hội nghị, các cuộc họp quan trọng của thành phố với các đơn vị lực lượng vũ trang thành phố... Trong 9 năm kháng chiến chống chiến tranh phá hoại bằng không quân của giặc Mỹ (1964-1973), C5 đã giữ được bí mật, bảo đảm an toàn cho công tác chỉ huy chiến đấu và lập nên nhiều thành tích, chiến công.
 

Các đại biểu cùng nhau ôn lại những kỷ niệm truyền thống tại Khu di tích trụ sở C5


Ghi nhận những thành tích đó, ngày 5-8-1993, Đảng ủy, Giám đốc CATP đã quyết định thành lập Ban liên -lạc truyền thống C5 CATP Hải Phòng. Từ đó đến nay, ngày 5-8 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của Ban liên lạc C5. Họp mặt truyền thống Ban liên lạc C5 là một trong những hoạt động nhằm phát huy truyền thống vẻ vang của lực lượng CATP Hải Phòng nói chung, của Ban liên lạc C5 nói riêng, đồng thời nâng cao lòng tự hào, ý thức trách nhiệm, tận tụy hết mình vì nhiệm vụ cho mỗi CBCS, góp phần đắc lực trong công cuộc xây dựng và phát triển KT-VH-XH của thành phố.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

6 điều Bác Hồ dạy CAND
Tư cách
người công an cách mệnh là:
Đối với tự mình, phải
Đối với đồng sự, phải
Đối với chính phủ, phải
Đối với nhân dân, phải
Đối với công việc, phải
Đối với địch, phải
Trích thư Chủ tịch Hồ Chí Minh
gửi Công an Khu XII,
ngày 11 tháng 3 năm 1948.
Thống kê truy cập
Lượt truy cập hiện tại : 7
Hôm nay : 0
Năm 2024 : 436