Trách nhiệm của cá nhân, gia đình trong phòng, chống ma tuý?

Luật Phòng, chống ma túy 2021 có quy định như thế nào về trách nhiệm của cá nhân, gia đình trong phòng, chống ma tuý?

Điều 6 Luật phòng, chống ma tuý 2021 quy định cá nhân, gia đình có trách nhiệm:

1. Tuyên truyền, giáo dục thành viên trong gia đình, người thân về tác hại của ma túy và thực hiện quy định của pháp luật về phòng, chống ma túy; quản lý, ngăn chặn thành viên trong gia đình vi phạm pháp luật về phòng, chống ma túy.

2. Thực hiện đúng chỉ định của người có thẩm quyền về sử dụng thuốc gây nghiện, thuốc hướng thần, thuốc tiền chất, thuốc thú y có chứa chất ma túy, tiền chất.

3. Hợp tác với cơ quan chức năng trong đấu tranh với tội phạm và tệ nạn ma túy; tham gia hỗ trợ hoạt động cai nghiện ma túy tự nguyện tại gia đình, cộng đồng, cai nghiện ma túy tại cơ sở cai nghiện ma túy và điều trị nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế; theo dõi, giúp đỡ người sau cai nghiện ma túy hòa nhập cộng đồng; phòng, chống tái nghiện ma túy.

4. Cung cấp kịp thời thông tin về tội phạm, tệ nạn ma túy và việc trồng cây có chứa chất ma túy cho cơ quan công an hoặc cơ quan nhà nước có thẩm quyền; tham gia xóa bỏ cây có chứa chất ma túy do chính quyền địa phương tổ chức.

Mọi hành vi phạm tội về ma tuý đều bị xử lý nghiêm minh bằng các bản án cao nhất của pháp luật. Cảnh báo mọi người dân không mua bán, vận chuyển, tàng trữ, tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý; khi có thông tin liên quan hoạt động của tội phạm ma tuý hãy báo ngay đến Cơ quan Công an để xử lý./.

Tác giả: Phòng Cảnh sát ĐTTP về Ma túy - Công an tỉnh Thanh Hóa
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu