Bế mạc Lớp tập huấn võ thuật nâng cao trong Công an Thanh Hóa

Sáng 7/4/2021, Công an tỉnh Thanh Hóa tổ chức Lễ bế mạc lớp tập huấn võ thuật ứng dụng, nâng cao trong Công an Thanh Hóa. Thiếu tướng Trần Phú Hà, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công an tỉnh, dự và chỉ đạo lễ bế mạc. Cùng tham dự buổi lễ còn có Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an tỉnh, các đồng chí lãnh đạo các phòng, lãnh đạo Công an thành phố Thanh Hóa... 

Trong thời gian 20 ngày tập luyện (từ 16/3 đến 7/4/2021), các học viên đã được tổ giáo viên, huấn luyện viên tập huấn về các động tác, kỹ thuật võ thuật CAND kết hợp kỹ thuật võ thuật dân tộc; các động tác võ thuật và tình huống đánh ứng dụng trong công tác, chiến đấu. Kết thúc chương trình huấn luyện, có 232 đồng chí tham gia kiểm tra. Qua công tác kiểm tra đánh giá, cơ bản các học viên đã tiếp thu tốt kỹ thuật võ thuật, thực hiện thuần thục các động tác được tập huấn, kết quả có 43,1% học viên đạt điểm giỏi, 54,7% học viên đạt điểm khá và 2,2% học viên đạt điểm trung bình khá.

Phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương và đánh giá cao tinh thần nỗ lực, sự cố gắng và kết quả đạt được của tất cả các đồng chí trong ban tổ chức, tổ giáo viên và học viên. Đồng thời chúc mừng ban tổ chức và các học viên đã hoàn thành tốt nội dung chương trình tập huấn đã đề ra. 

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại lễ bế mạc

 

Trong thời gian tới, để đưa phong trào võ thuật tại các đơn vị cơ sở đi vào nề nếp, có chiều sâu và hiệu quả, đồng chí Giám đốc yêu cầu các học viên phải tiếp tục tự giác tập luyện để biến kiến thức căn bản thành kỹ năng, đồng thời phát huy những kiến thức, kỹ năng đã được tập huấn để vận dụng vào công tác, chiến đấu và xây dựng phong trào võ thuật, thể dục thể thao tại đơn vị; tham mưu, đề xuất lãnh đạo đơn vị thành lập các Câu lạc bộ võ thuật, chiến sỹ Công an khỏe của đơn vị để tạo thành phong trào và từ đó phát hiện các hạt nhân võ thuật, TDTT tham gia các hội thi do Bộ Công an và tỉnh tổ chức.

Cũng tại buổi lễ bế mạc, các đại biểu đã được theo dõi các tiết mục võ thuật đặc sắc, có tính ứng dụng cao do lực lượng Cảnh sát cơ động và 232 học viên của lớp tập huấn thực hiện./.

Các tiết mục võ thuật được biểu diễn tại lễ bế mạc

 

Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan