Công an tỉnh tổ chức tập huấn kỹ năng xử lý tình huống cho CBCS tham gia các tổ tuần tra vũ trang bảo đảm ANTT

Thực hiện Kế hoạch của Giám đốc Công an tỉnh về tuần tra vũ trang, kết hợp tuần tra nghiệp vụ phòng ngừa tội phạm, bảo đảm TTATGT; trong các ngày từ  22 đến 24/6/2022, Công an tỉnh đã tổ chức tập huấn kỹ năng xử lý tình huống cho 179 CBCS tham gia các tổ tuần tra trên địa bàn thành phố Thanh Hóa. Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và trực tiếp kiểm tra kết quả tập huấn…


Trong thời gian 3 ngày tập huấn, các CSBS tham gia đã được nghiên cứu, quán triệt tập huấn (kể cả lý thuyết và thực hành) về các nội dung quy trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra bảo đảm ANTT.

Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh trực tiếp kiểm tra đánh giá kết quả tập huấn

Đặc biệt, trong quá trình tập huấn, CBCS tham gia các tổ tuần tra đã được hướng dẫn sử dụng các loại vũ khí, phương tiện, công cụ hỗ trợ,  huấn luyện các động tác võ thuật áp dụng trong các tình huống xảy ra trong quá trình tuần tra; Ngoài ra, các học viên còn được thực hành một số tình huống và biện pháp giải quyết xử lý một số tình huống cụ thể trong quá trình tuần tra.

Hướng dẫn một số tình huống giả định có thể xảy ra trong quá trình tuần tra kiểm soát

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh khẳng định công tác tuần tra vũ trang có ý nghĩa hết sức quan trọng, góp phần phòng ngừa, ngăn chặn phát hiện và xử lý kịp thời các vụ việc, đối tượng vi phạm pháp luật. Việc tổ chức lớp tập huấn kỹ năng xử lý tình huống cho CBCS tham gia các tổ tuần tra là rất cần thiết nhằm trang bị đầy đủ nhận thức, kỹ năng cho CBCS khi thực hiện nhiệm vụ. Do đó, trong thời gian tập huấn, các CBCS cần phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thời tiết nắng nóng, chấp hành nghiêm điều lệnh CAND, nội quy, quy định của lớp học; tiếp thu và lĩnh hội đầy đủ, nghiêm túc các nội dung mà các huấn luyện viên truyền đạt để vận dụng sáng tạ, hiệu quả trong thực tiễn tuần tra bảo đảm ANTT. Kết thúc lớp tập huấn và tổ chức kiểm tra, đánh giá thực tế sau khi học lý thuyết và thực hành./.

Tác giả: Hà Phương
Thăm dò ý kiến