Gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ

Chiều 04/10/2021, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH (04/10/1961 - 04/10/2021), 20 năm ngày toàn dân PCCC (04/10/2001 - 04/10/2021). Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chỉ đạo tại buổi gặp mặt...

Cách đây 60 năm, ngày 04/10/1961, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ký Sắc lệnh số 53 ban hành “Pháp lệnh quy định việc quản lý của Nhà nước đối với công tác phòng cháy chữa cháy”. Trải qua 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, cùng với lực lượng Cảnh sát PCCC cả nước, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã vượt qua nhiều khó khăn thách thức, không ngừng trưởng thành và lớn mạnh về mọi mặt, lập được nhiều thành tích, chiến công xuất sắc, góp phần giữ vững ANTT, bảo đảm an toàn PCCC và CNCH, phục vụ đắc lực cho sự nghiệp đấu tranh bảo vệ Tổ quốc trước đây cũng như trong công cuộc đổi mới của đất nước, quê hương ngày nay.

Trong phong trào toàn dân PCCC, với vai trò là lực lượng nòng cốt trong công tác PCCC và CNCH, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh đã làm tốt công tác tham mưu Giám đốc Công an tỉnh và cấp uỷ, chính quyền từ tỉnh đến cơ sở tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo và triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về PCCC. Đồng thời, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn Luật PCCC; phát động mạnh mẽ, sâu rộng phong trào "Toàn dân PCCC" gắn với việc tổ chức củng cố, kiện toàn nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC cơ sở.

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại buổi gặp mặt

 

Đến nay, trên địa bàn toàn tỉnh đã kiện toàn và duy trì hoạt động của 559/559 Ban Chỉ đạo PCCC và cứu nạn cứu hộ cấp xã; thành lập gần 8 nghìn đội PCCC cơ sở với gần 35 nghìn thành viên; hơn 4 nghìn đội dân phòng với gần 44 nghìn đội viên; 8 đội chữa cháy chuyên ngành với 258 đội viên. Nhờ có phong trào toàn dân tham gia công tác PCCC hoạt động hiệu quả nên nhiều sơ hở thiếu sót có nguy cơ gây cháy, nổ ở các cơ sở sản xuất và khu dân cư đã được phát hiện và khắc phục kịp thời; lực lượng dân phòng và PCCC cơ sở đã phối hợp với Nhân dân phát hiện và dập tắt hàng chục vụ cháy, ngăn chặn nguy cơ cháy lớn, gây thiệt hại nghiêm trọng, góp phần kiềm chế sự gia tăng về số vụ cháy và thiệt hại do cháy, nổ gây ra so với tốc độ tăng trưởng kinh tế và sự phát triển của xã hội. 

Với những thành tích kết quả đạt được, trong suốt 60 năm qua, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an Thanh Hóa đã được Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành tặng thưởng nhiều phần thưởng cao quý. Trong đó, Phòng Cảnh sát PCCC được phong tặng danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân; Huân chương Chiến Công hạng nhì; hàng nghìn lượt tập thể, cá nhân được tặng thưởng Huân, huy chương, Bằng khen. Những thành tích, chiến công to lớn đó đã góp phần tô thắm thêm truyền thống vẻ vang của Công an Thanh Hoá Anh hùng.

Các đại biểu dự buổi gặp mặt

 

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và chúc mừng những thành tích, chiến công của các thế hệ lãnh đạo, sỹ quan, CBCS và lực lượng dân phòng, lực lượng Cảnh sát PCCC Công an Thanh Hóa đã đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua. Đồng chí Phó Giám đốc nhấn mạnh: Trong thời gian tới, trước những yêu cầu, nhiệm vụ công tác PCCC ngày càng khó khăn, phức tạp và nặng nề hơn, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH cần tiếp tục nỗ lực phấn đấu, chủ động tham mưu cho cấp uỷ, chính quyền các cấp tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Luật và các quy định về PCCC; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền và xây dựng, nhân rộng các mô hình điển hình tiên tiến trong phong trào toàn dân PCCC. Nâng cao hiệu quả công tác tổ chức chữa cháy, CNCH, thường xuyên tổ chức tập huấn, diễn tập, thực tập các phương án, tình huống xử lý sự cố cháy, nổ và CNCH; tập trung xây dựng lực lượng PCCC chuyên nghiệp chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, sẵn sàng chữa cháy trong mọi tình huống, góp hạn chế thấp nhất thiệt hại về người, tài sản do cháy nổ gây ra.

Đại tá Lê Như Lập, Phó Giám đốc Công an tỉnh trao bằng khen, giấy khen cho các tập thể, cá nhân

 

Nhân dịp này, có 14 tập thể và 59 cá nhân được Bộ Công an, Chủ tịch UBND tỉnh, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và CNCH và Giám đốc Công an tỉnh tặng Bàng khen, Giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong đợt thi đua đặc biệt chào mừng kỷ niệm 60 năm Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH./.

Tác giả: Minh Phương
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu