Công an TP. Thanh Hóa: Xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng đội cồn

Sau 10 ngày ra quân thực hiện Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia và Nghị định 100/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt, ý thức chấp hành luật giao thông của người dân trên toàn TP.Thanh Hóa đã thay đổi rõ rệt, tình hình vi phạm, nhất là vi phạm về nồng độ cồn đã giảm dần.

Tối 6/1/2020, tại một chốt kiểm tra xử lý vi phạm nồng độ cồn trên tuyến Đại lộ Lê Lợi, chỉ sau 3 giờ đồng hồ, lực lượng CSGT công an TP. Thanh Hóa đã tiến hành kiểm tra trên 100 trường hợp người điều khiển phương tiện giao thông về nồng độ cồn.

Do đã được tuyên truyền về Luật phòng, chống tác hại của rượu, bia nên ý thức chấp hành của đại đa số người tham gia giao thông đều rất nghiêm túc. Hầu hết mọi người đều ý thức rõ việc sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông không chỉ gây ra nguy hiểm cho tính mạng, tài sản của mình mà còn gây nguy hại cho xã hội. Chính vì vậy, trong tổng số hơn 100 trường hợp kiểm tra nồng độ cồn tối 6/1, chỉ phát hiện duy nhất 1 trường hợp vi phạm. Lực lượng CSGT đã lập biên bản xử phạt 4,5 triệu đồng và tước QPLX 17 tháng.

 

Trường hợp vi phạm nồng độ cồn duy nhất bị lực lượng CSGT lập biên bản tối 6/1/2020

 

Tương tự, tối 8/1/2020, trên tuyến đường Trần Phú (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa), tổ tuần tra kiểm soát giao thông của Công an TP.Thanh Hóa đã lập chốt kiểm tra hơn 300 phương tiện ôtô, xe máy nhưng cũng không phát hiện trường hợp nào sử dụng rượu bia khi lái xe.

Không chỉ giảm vi phạm mà tình hình TNGT trên địa bàn TP.Thanh Hóa từ khi thực hiện Nghị định 100/NĐ-CP cũng giảm hẳn. Đa số người dân đều rất đồng tình với việc xử phạt nặng đối với hành vi lái xe sử dụng rượu, bia khi tham gia giao thông./.

* Một số hình ảnh lực lượng CSGT TP. Thanh Hóa kiểm tra nồng độ cồn đối với người tham gia giao thông

 

 

 

 

Tác giả: Sơn Hà