Ngọc Lặc tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân”

Sáng 06/10, tại Trung tâm hội nghị huyện Ngọc Lặc, Ban Dân vận Huyện ủy và Công an huyện đã phối hợp tổ chức Hội nghị “Công an lắng nghe ý kiến nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá về sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với lực lượng Công an huyện Ngọc Lặc. Các đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh; Bùi Huy Toàn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền các xã, thị trấn và hơn 400 đại biểu, quần chúng nhân dân tham dự Hội nghị.

Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại hội nghị

Theo báo cáo của Công an huyện Ngọc lặc, tính đến 18/8/2023, 100% Công an xã, thị trấn trên địa bàn đã tổ chức Hội nghị “Lắng nghe ý kiến Nhân dân” và lấy ý kiến đánh giá sự “Hài lòng” của Nhân dân đối với lực lượng Công an cơ sở. Tại các Hội nghị, không khí diễn ra dân chủ, cởi mở và thẳng thắn. Hầu hết người dân đều đồng tình, đánh giá cao những cố gắng, nỗ lực của lực lượng Công an chính quy trong công tác tham mưu, phối hợp triển khai các biện pháp vừa bảo đảm tốt ANTT tại địa bàn cơ sở, vừa gần gũi, gắn bó với Nhân dân.

Đại biểu tham dự hội nghị

Với tinh thần trách nhiệm, tâm huyết, người dân tham gia các diễn đàn đã mạnh dạn đóng góp ý kiến cho lực lượng Công an huyện trên nhiều lĩnh vực. Trong đó, nhân dân tập trung góp ý về tinh thần, thái độ, lễ tiết, tác phong của CBCS khi tiếp xúc và phục vụ Nhân dân; công tác phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội; giữ gìn trật tự ATGT, trật tự đô thị; duy trì, nhân rộng các mô hình phòng chống tội phạm và xây dựng, phát động  phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc.

Phát biểu tại Hội nghị, Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm và sự đóng góp thẳng thắn, nhiệt tình, trách nhiệm của các đại biểu đối với những kết quả mà lực lượng Công an huyện Ngọc Lặc đã làm được cũng như những vấn đề còn tồn tại, hạn chế.
Toàn cảnh hội nghị

Trên cơ sở các ý kiến, kiến nghị của Nhân dân, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu Công an huyện nghiêm túc tiếp thu và có kế hoạch cụ thể để chấn chỉnh, khắc phục nhằm phục vụ Nhân dân ngày một tốt hơn. Bên cạnh đó, lực lượng Công an các cấp cần thường xuyên tổ chức các hình thức lắng nghe ý kiến Nhân dân một cách hiệu quả hơn, như: Duy trì hòm thư góp ý, đường dây nóng, trực tiếp xuống địa bàn cơ sở để lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của quần chúng nhân dân. Từ đó, thấy được những hạn chế yếu kém để tự sửa đổi nhằm mục đích phục vụ Nhân dân tốt hơn, để diễn đàn “Công an lắng nghe ý kiến Nhân dân” thật sự trở thành cầu nối giữa Công an với Nhân dân, góp phần xây dựng lực lượng Công an huyện Ngọc Lặc nói riêng và Công an tỉnh Thanh Hoá nói chung thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới.

Tác giả: Sơn Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu