Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh

Sáng 19/5/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH phối hợp với Đoàn Thanh niên phường Đông Hải và Trường Tiểu học Đông Hải 2 tổ chức buổi tuyên truyền kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho khoảng 400 em học sinh trong trường Tiểu học Đông Hải 2, TP. Thanh Hóa...

Tại buổi tuyên truyền, các cán bộ, chiến sĩ đã truyền tải thông tin về tình hình tai nạn đuối nước thời gian qua trên địa bàn cả nước nói chung, tỉnh Thanh Hóa nói riêng; các vụ đuối nước thương tâm, chỉ ra các nguyên nhân thường dẫn đến tai nạn đuối nước... Đồng thời tổ chức hướng dẫn các em biện pháp phòng tránh tai nạn đuối nước; các kĩ năng cứu nạn nhân bị đuối nước và kĩ thuật về sơ cấp cứu ban đầu đối với nạn nhân bị đuối nước, cách mặc áo phao đúng cách để tránh đuối nước khi tham gia tắm biển, sông, suối, ao, hồ,... giải đáp kiến thức kỹ năng an toàn khi bơi, phòng chống tai nạn đuối nước.

Tuyên truyền kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước cho học sinh trường Tiểu học Đông Hải 2

Cùng ngày, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an TP. Thanh Hóa và Đoàn TNCS phường Đông Hải đã tổ chức ra mắt công trình phao cứu sinh phòng chống đuối nước tại 7 điểm dọc khu vực đê Sông Mã đoạn qua địa bàn phường Đông Hải. Với mô hình này sẽ góp phần giúp người dân, các em học sinh có thể xử lý ban đầu khi có tình huống đuối nước xảy ra.

Ra mắt công trình phao cứu sinh phòng chống đuối nước tại dọc khu vực đê Sông Mã

Trong thời gian tới Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ tiếp tục phối hợp với các lực lượng chức năng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho các em học sinh, từ đó nâng cao kiến thức, kỹ năng bảo vệ an toàn cho chính bản thân trẻ em, phòng chống đuối nước./.

Tác giả: Minh Phương – Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu