Xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hoá ra mắt mô hình “Camera với ANTT”

Sáng ngày 04/6, Ban Chỉ đạo ANTT xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hoá tổ chức Lễ ra mắt mô hình “Camera với ANTT”. 

 
Toàn cảnh Lễ ra mắt mô hình “Camera với ANTT” 

Là một xã thuần nông nằm cách trung tâm thành phố Thanh Hoá khoảng 25 km. Trong những năm qua, tình hình ANTT trên địa bàn xã Thiệu Toán luôn được bảo đảm ổn định, góp phần tạo môi trường thuận lợi, an toàn để phát triển kinh tế, xã hội, nâng cao đời sống Nhân dân. Tuy nhiên, trước sự tác động của mặt trái nền kinh tế thị trường tình hình an ninh, trật tự trên địa bàn xã cũng phát sinh nhiều phức tạp. Hoạt động của các loại tội phạm và tệ nạn xã hội có xu hướng gia tăng, nhất là tệ nạn cờ bạc, lô đề, nghiện hút ma tuý, uống rượu say gây rối trật tự công cộng, tội phạm trộm cắp tài sản… Do vậy, việc triển khai và ra mắt mô hình “Camera với ANTT” trên địa bàn xã Thiệu Toán, huyện Thiệu Hoá là rất cần thiết. Tại buổi lễ ra mắt, UBND xã Thiệu Toán đã công bố Quyết định thành lập mô hình và Quyết định thành lập Ban Chỉ đạo xây dựng mô hình gồm 15 thành viên, do đồng chí Chủ tịch UBND xã làm Trưởng ban. Theo đó, trên địa bàn xã Thiệu Toán hiện có 35 mắt camera được lắp đặt tại khu vực công sở và các địa bàn phức tạp, trọng điểm như: khu vực chợ, và các đầu mối giao thông; 120 mắt camera của các hộ gia đình tự lắp đặt. 

 
 
Ký cam kết thực hiện các quy định về mô hình “Camera với ANTT”

Kinh phí thực hiện mô hình được trích từ nguồn ngân sách địa phương, từ nguồn xã hội hóa và huy động Nhân dân, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm tham gia. 

Việc triển khai thực hiện mô hình “Camera với ANTT” không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả các mô hình “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ ANTT” mà còn góp phần phát huy vai trò, trách nhiệm của các cấp uỷ đảng, chính quyền và toàn dân trong công tác phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, vi phạm pháp luật. Qua đó ứng dụng và phát huy hiệu quả những thành tựu khoa học, kỹ thuật, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm, góp phần bảo đảm an ninh, trật tự ngay tại cơ sở./.

Tác giả: Hoàng Thọ
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu