Ra mắt mô mình “Camera với ANTT” ở xã Thiệu Ngọc

Nhằm tiếp tục phát huy sức mạnh tổng hợp của toàn dân trong phong trào bảo vệ ANTQ, mới đây, xã Thiệu Ngọc, huyện Thiệu Hóa đã tổ chức ra mắt mô hình “Camera với ANTT"...

Thiệu Ngọc là một xã thuần nông nằm cách trung tâm huyện Thiệu Hóa 7km về phía Tây Bắc với 6.319 nhân khẩu. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và sự ủng hộ tích cực của quần chúng Nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã Thiệu Ngọc đã ngày càng được củng cố và phát huy hiệu quả,góp phần bảo đảm tốt ANTT, phục vụ phát triển kinh tế, xã hội của địa phương.

Để tiếp tục duy trì và phát huy hiệu quả các mô hình tự phòng, tự quản, tự bảo vệ ANTT, Công an xã Thiệu Ngọc đã tham mưu UBND xã triển khai xây dựng mô hình "Camera với ANTT". Mục đích của mô hình là nhằm phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị trong công tác đảm bảo ANTT trên địa bàn; nâng cao nhận thức cho Nhân dân về tình hình, phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm và tệ nạn xã hội. Qua đó, ứng dụng khoa học, công nghệ thông tin vào công tác đấu tranh phòng chống tội phạm và các tệ nạn xã hội một cách có hiệu quả, góp phần đảm bảo ANTTvà xây dựng nếp sống văn hoá, tự giác chấp hành luật, quy định của địa phương. Mô hình này được đặt dưới sự chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã chính quy trực tiếp tham mưu, hướng dẫn,phối hợp với các ban ngành đoàn thể thực hiện và sự hưởng ứng tích cực của quần chúng Nhân dân.

Hệ thống camera giám sát ANTT ở xã Thiệu Ngọc

 

Với nguồn kinh phí của địa phương và xã hội hóa từ Nhân dân, hệ thống camera giám sát trên địa bàn xã Thiệu Ngọc được triển khai lắp đặt gồm 14 điểm với 20 mắt tại các đường tỉnh lộ, đường liên xã, liên thôn, khu trung tâm hành chính công sở, cổng trường học trên địa bàn. Để quản lý và duy trì hoạt động của mô hình, UBND xã đã thành lập Ban Chỉ đạo mô hình gồm 15 thành viên; ban hành quy chế quản lý, sử dụng camera giám sát ANTT và phân công trách nhiệm cho từng thành viên tham gia mô hình.

Các ban ngành, đoàn thể, nhà trường và các hộ gia đình
ký kết giao ước thi đua tham gia xây dựng mô hình “camera với ANTT”

 

Thiếu tá Nguyễn Mạnh Huy, Trưởng Công an xã Thiệu Ngọc cho biết:  “Việc triển khai xây dựng mô hình “ Camera với ANTT” có ý nghĩa thiết thực trong phòng ngừa, đấu tranh và truy xét đối tượng. Hệ thống camera giám sát được quản lý qua máy chủ đặt tại trụ sở công an xã giúp lực lượng chức năng chủ động hơn trong công tác nắm tình hình, quản lý, giám sát địa bàn; kịp thời phát hiện, phòng ngừa và ngăn chặn, xử lý các hành vi vi phạm pháp luật, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, giảm thiểu tai nạn giao thông, tệ nạn xã hội; đồng thời nâng cao ý thức tự giác chấp hành pháp luật của người dân”./.

Tác giả: Anh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu