Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng tiểu ban ANTT Uỷ ban bầu cử tỉnh Thanh Hoá kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại huyện Nga Sơn

Chiều 5/4/2021, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng tiểu ban ANTT Uỷ ban bầu cử tỉnh đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Huyện uỷ Nga Sơn để kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026....

Cùng đi với đồng chí Trần Phú Hà có Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Bí thư Đảng uỷ, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo một số phòng chức năng Công an tỉnh. 

Toàn cảnh buổi làm việc

 

Tại buổi làm việc, lãnh đạo huyện Nga Sơn đã báo cáo về công tác chuẩn bị bầu cử ở huyện Nga Sơn. Theo đó, đến ngày 5/4/2021, công tác chuẩn bị bầu cử trên địa bàn huyện đã cơ bản đáp ứng yêu cầu. Ban Thường vụ Huyện uỷ đã ban hành 11 văn bản, Thường trực HĐND, Uỷ ban bầu cử, MTTQ huyện đã ban hành 22 văn bản và tổ chức 04 hội nghị để chỉ đạo, hướng dẫn và triển khai chỉ đạo bầu cử; huyện Nga Sơn có 5 người ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh, 88 ứng cử viên đại biểu HĐND huyện nhiệm kỳ 2021 - 2026 và có 1.395 ứng cử viên đại biểu HĐND xã, thị trấn. Huyện đã thành lập 7 đơn vị bầu cử đại biểu HĐND huyện và  162 đơn vị bầu cử tại các xã, thị trấn. Đối với cử tri đi làm ăn xa và cử tri vùng công giáo, huyện đã có phương án và chuẩn bị tốt các điều kiện cần thiết để tiến hành khai mạc sớm cho cử tri thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân của mình. Đồng thời, huyện tập trung tuyên truyền sâu rộng dưới nhiều hình thức, để mọi cử tri nắm vững được quy định của Luật Bầu cử, từ đó tích cực tham gia đi bầu cử đầy đủ và đúng luật. Bên cạnh đó, công tác bảo đảm an ninh trật tự, giải quyết các đơn, thư khiếu nại, tố cáo được các cấp chính quyền tập trung giải quyết triệt để.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh trao quà cho các linh mục tại Giáo hạt Tam Tổng Nga Sơn

 

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trần Phú Hà, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh đánh giá cao những cố gắng của Đảng bộ, chính quyền huyện Nga Sơn trong việc triển khai kịp thời và làm tốt các bước chuẩn bị cho ngày bầu cử. Để cuộc bầu cử diễn ra theo đúng quy định của pháp luật, huyện cần tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, động viên cử tri đang làm ăn xa về quê thực hiện bầu cử, rà soát lại danh sách cử tri, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các cử tri tạm trú trên địa phương thực hiện tốt quyền, nghĩa vụ của mình. Quan tâm, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cử tri, tổ chức tốt cho các đại biểu thực hiện vận động bầu cử đúng luật định. Đồng chí Giám đốc Công an tỉnh yêu cầu các đồng chí trong Uỷ ban bầu cử huyện Nga Sơn cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng để mọi người dân trên địa bàn hiểu, nhận thức đúng và thực hiện tốt quyền lợi, nghĩa vụ và trách nhiệm của mình đối với cuộc bầu cử. Tập trung giải quyết các vấn đề phát sinh, quan tâm đến sản xuất, đời sống của Nhân dân, chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để ngày bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn huyện diễn ra an toàn, tiết kiệm, thực sự là ngày hội của toàn dân.

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác cấp thẻ CCCD tại huyện Nga Sơn

 

Cũng trong chiều 5/4, nhân dịp Lễ phục sinh, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã đến thăm và tặng quà các Linh mục thuộc Giáo hạt Tam Tổng Nga Sơn. Trước đó, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã đi kiểm tra và động viên CBCS các tổ làm công tác cấp thẻ CCCD lưu động trên địa bàn huyện Nga Sơn./.

Tác giả: Thái Thanh
Tin liên quan