Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại thị xã Nghi Sơn

Chiều 8/4/2021, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu Ban bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn để kiểm tra công tác thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2021 và công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trên địa bàn thị xã Nghi Sơn. Tham gia đoàn công tác của đồng chí Giám đốc Công an tỉnh có Đại tá Dương Văn Tiến, Phó Giám đốc Công an tỉnh và lãnh đạo các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh... 

Tại buổi kiểm tra, Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn đã báo cáo với Đoàn công tác tình hình, kết quả thực hiện nhiệm vụ quý I năm 2021 và công tác tổ chức, triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn Thị xã Nghi Sơn. 

Theo đó, trong quý I năm 2021, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch Covid 19, tuy nhiên cấp ủy, chính quyền, hệ thống chính trị từ thị xã đến cơ sở đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện đồng bộ, có hiệu quả nhiều nhiệm vụ, giải pháp công tác, nhờ đó tình hình kinh tế - xã hội của thị xã được bảo đảm ổn định, một số lĩnh vực có bước phát triển nhanh, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững ổn định. Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có nhiều chuyển biến tích cực. 

Lãnh đạo thị xã Nghi Sơn báo cáo việc tổ chức, triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV 
và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026; 

 

Trong công tác tổ chức, triển khai bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, ngay sau khi được Ban Thường vụ Tỉnh ủy quán triệt nội dung triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban Thường vụ Thị ủy Nghi Sơn đã ban hành quyết định thành lập Ban chỉ đạo bầu cử và chỉ đạo thành lập Ủy ban bầu cử. Trong quá trình triển khai thực hiện, Ban Thường vụ Thị ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Chủ tịch UBND, Ủy ban MTTQ và Ủy ban bầu cử thị xã đã ban hành nhiều văn bản chỉ đạo, đôn đốc tổ chức thực hiện các bước bầu cử cũng như triển khai thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh để tổ chức triển khai thực hiện cuộc bầu cử. 

Theo cơ cấu, số lượng phân bổ, thị xã Nghi Sơn được giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thanh Hóa gồm 5 đại biểu. Đến nay thị xã Nghi Sơn đã hoàn thành công tác hiệp thương lần thứ nhất và thứ 2. Trong đó, số đại biểu tham gia ứng cử HĐND thị xã là 82 người, được bầu vào HĐND thị xã nhiệm kỳ 2021 – 2026 là 40 đại biểu. Số lượng đại biểu ứng cử HĐND các xã, phường là 1.629 người, trong đó được bầu 712 đại biểu. Trong quá trình bầu cử, trên địa bàn thị xã Nghi Sơn sẽ thành lập 235 khu vực bỏ phiếu bầu cử với 228 đơn vị bầu cử. Tính đến ngày 08/4/2021, trên địa bàn thị xã Nghi Sơn, các xã, phường, cơ quan đơn vị đã tổ chức xong hội nghị lấy ý kiến nhận xét và tín nhiệm cử tri nơi cư trú đối với người ứng cử Đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. 

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh, Trưởng Tiểu Ban bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã đánh giá cao công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử của thị xã Nghi Sơn. Để bảo đảm cho cuộc bầu cử được diễn ra thành công tốt đẹp, đồng chí đề nghị thị xã Nghi Sơn cần tập trung triển khai các phương án bảo đảm tốt tình hình ANTT trên địa bàn. Trong đó, lực lượng Công an cần bám sát các chỉ đạo của Công an tỉnh, chủ động nắm chắc tình hình ANTT trên các tuyến, lĩnh vực, địa bàn để tham mưu kịp thời cho cấp ủy chính quyền các cấp giải quyết triệt để các vấn đề phát sinh trên địa bàn, không để diễn biến thành những vấn đề phức tạp, nổi cộm về ANTT.

Thiếu tướng Trần Phú Hà,  Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh phát biểu tại buổi kiểm tra;

 

Trong đó, đồng chí nhấn mạnh, cần tập trung triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để kéo giảm số vụ phạm pháp hình sự trên địa bàn, đặc biệt cần đấu tranh quyết liệt với tội phạm có tổ chức, băng, ổ nhóm, tội phạm tín dụng đen, tội phạm can dự vào lĩnh vực kinh tế, núp bóng doanh nghiệp gây bức xúc trong Nhân dân. Nắm chắc tình hình để làm tốt công tác bảo vệ an ninh chính trị nội bộ và tập trung giải quyết, xử lý các đơn thư khiếu nại, tố cáo, bôi lem, nói xấu, vu khống hạ uy tín của các ứng cử viên tham gia ứng cử. Tập trung bảo đảm an toàn tuyệt đối các mục tiêu, công trình trọng điểm trên địa bàn. Làm tốt công tác quản lý nhà nước về ANTT, PCCC; quản lý các cơ sở kinh doanh có điều kiện, quản lý nhân hộ khẩu, người nước ngoài. Tăng cường làm tốt công tác tuyên truyền để các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn hiểu và thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm trong tham gia bầu cử. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong quá trình làm các thủ tục cấp thẻ căn cước công dân gắn chíp điện tử, lực lượng Công an cần lồng ghép với việc tuyên truyền để người dân nắm được các quy định trong tham gia bầu cử. Trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử, thị xã Nghi Sơn cần chủ động xây dựng và triển khai các phương án để bảo đảm an toàn khu vực bầu cử; quán triệt nghiêm túc các quy định về bầu cử và thường xuyên kiểm tra việc tổ chức thực hiện nhiệm vụ của các tổ bầu cử để việc bầu cử diễn ra thành công…

Toàn cảnh buổi đến thăm giáo hạt Ba Làng;

 

Cũng trong chuyến công tác, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cùng Đoàn công tác đã đến thăm và tặng quà các linh mục tại giáo hạt Ba Làng, thị xã Nghi Sơn. Tại buổi đến thăm, trong không khí vui tươi, nồng ấm, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh đã trao đổi với các linh mục tại giáo hạt Ba Làng, thị xã Nghi Sơn về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những thành tựu của tỉnh đạt được trong những năm qua. Đồng chí cũng nhấn mạnh, trong sự phát triển chung đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng bào công giáo thuộc giáo hạt Ba Làng, thị xã Nghi Sơn. 

Thiếu tướng Trần Phú Hà, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Giám đốc Công an tỉnh tặng quà giáo hạt Ba Làng

 

Qua đây, đồng chí Giám đốc Công an tỉnh cũng mong muốn các linh mục và đồng bào Công giáo ở giáo hạt Ba Làng tiếp tục có nhiều đóng góp cho sự phát triển chung của tỉnh, sống “Tốt đời, đẹp đạo”; thời gian tới đây sẽ thực hiện đầy đủ quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm trong việc tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026 trên địa bàn thị xã Nghi Sơn./. 

Tác giả: Văn Thiện
Tin liên quan