Bác bỏ thông tin “Cô gái ở huyện Bá Thước lây nhiễm HIV cho nhiều người”

Trong các ngày 21, 22/11, nhiều nội dung lan truyền trên mạng xã hội ám chỉ một công dân trên địa bàn huyện Bá Thước có trang facebook cá nhân tên Nguyễn Thị Cẩm Tú, nhân viên quán Karaoke & Spa dưỡng sinh Pù Luông Anh Thành (xã Thành Lâm, huyện Bá Thước) lây nhiễm HIV cho nhiều người trên địa bàn huyện Bá Thước và khách du lịch tại khu du lịch sinh thái Pù Luông, gây xôn xao dư luận. Ngay khi nhận được thông tin, UBND huyện Bá Thước đã chỉ đạo Công an huyện khẩn trương vào cuộc, xác minh thông tin...

Thông tin liên quan đến vụ việc được lan truyền trên mạng xã hội là không đúng sự thật

Kết quả xác minh cho thấy, trên địa bàn xã Thành Sơn, huyện Bá Thước có công dân V.T.C, sinh năm 2004 có nhân dạng giống với hình ảnh đại diện của tài khoản facebook “Nguyễn Thị Cẩm Tú”. Công an xã và chính quyền địa phương không có căn cứ xác định V.T.C bị nhiễm HIV bởi người này không có tên trong danh sách các bệnh nhân bị nhiễm HIV do Trung tâm Y tế huyện Bá Thước theo dõi, quản lý, điều trị. Đồng thời, không có cơ quan, tổ chức nào đưa ra thông tin liên quan đến việc V.T.C bị nhiễm HIV và có quan hệ tình dục không an toàn với nhiều người khác trên địa bàn huyện Bá Thước.

Như vậy, các thông tin đăng tải, phát tán về vụ việc “Lây nhiễm HIV cho nhiều người” trên địa bàn huyện Bá Thước là chưa có cơ sở. Do đó, các cá nhân, tổ chức không phát tán, đăng tải, chia sẻ các thông tin không đúng sự thật, chưa được kiểm chứng lên mạng xã hội, gây phức tạp về ANTT, ảnh hưởng đến hình ảnh tại địa bàn du lịch của địa phương./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu