Công an huyện Tho Xuân: Bắt đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh người khác vay tiền trên mạng xã hội

Công an huyện Thọ Xuân vừa phá Chuyên án, điều tra, làm rõ và bắt giữ đối tượng Lê Văn Bình, sinh năm 2000 ở xã Vĩnh Thuỷ, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị về hành vi lừa đảo chiếm đọat tài sản...

                Đối tượng Lê Văn Bình                       

Trước đó, Công an huyện Tho Xuân nhận được tin báo của chị L.T.T sinh năm 1981 ở xã  Tây Hồ, huyện Thọ Xuân về việc chị bị lừa đảo, chiếm đoạt số tiền hơn 7 triệu đồng. Theo trình báo của chị T: Gần đây, chị có nhận được lời mời kết bạn từ một tài khoản Zalo có ảnh đại diện và tên một người quen của gia đình chị. Sau khi nhận lời mời kết bạn, chủ tài khoản Zalo này đã hỏi vay chị một số tiền. Tưởng là người quen của gia đình nên chị T đã nhiều lần gửi tiền vào nhiều tài khoản khác nhau cho đối tượng với tổng số tiền. Sau khi chuyển tiền, đối tượng lại tiếp tục hỏi vay nên chị T mới nghi ngờ và gọi điện cho người quen thì mới biết hình ảnh và tài khoản Zalo là giả mạo nên đã làm đơn trình báo Công an huyện Thọ Xuân.

Cũng với thủ đoạn trên, đối tượng này đã lừa đảo của chị D.T.N, sinh  năm 1987  ở xã Tây Hồ số tiền 6,5 triệu đồng. 

Ngay sau khi nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Tho Xuân đã tập trung xác minh, điều tra, làm rõ và lập án đấu tranh. Qua đó đã phát hiện và bắt giữ đối tượng Lê Văn Bình là thủ phạm đã gây ra các vụ lừa đảo nói trên.

Tại cơ quan Công an, đối tượng khai nhận do “nghiện” chơi game trên mạng xã hội và nợ nần nhiều nên Bình đã lên mạng xã hội lấy ảnh của người khác làm ảnh đại diện trang cá nhân của mình để mạo danh và hỏi vay tiền. 

Qua công tác phòng ngừa, đấu tranh chống tội phạm của lực lượng Công an, thời gian gần đây tình hình hoạt động của tội phạm lừa đảo chiếm đoạt tài sản qua mạng viễn thông, mạng internet, mạng xã hội có nhiều diễn biến phức tạp. Qua vụ án này, cơ quan Công an khuyến cáo quần chúng Nhân dân cần đề cao cảnh giác, tránh sơ hở để bọn tội phạm thực hiện hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản./.

Tác giả: Thái Thanh
Thăm dò ý kiến