Đặt mua hàng trên mạng rồi cướp tài sản khi shipper giao hàng

Công an huyện Cẩm Thủy vừa phối hợp với Công an xã Cẩm Ngọc và Công an xã Cẩm Phú điều tra làm rõ và bắt giữ 2 đối tượng Quách Ngọc Anh, sinh năm 2002, trú tại thôn Song Nga, xã Cẩm Ngọc và Lê Phú Hà, sinh năm 2002, ở thôn Thanh Phúc, xã Cẩm Phú, huyện Cẩm Thủy về hành vi cướp tài sản...
                        2 đối tượng Lê Phú Hà (trái) và Quách Ngọc Anh                                 
Trước đó, vào khoảng 10h, ngày 12/9/2021, anh C.Đ.S là shipper cho một công ty chuyển phát nhanh đi vận chuyển một đơn hàng là chiếc điện thoại Iphone 7 Plus trị giá hơn 4 triệu đồng từ thị trấn Phong Sơn, huyện Cẩm Thủy đến địa phận xã Cẩm Ngọc để giao hàng cho khách. Khi anh S đến địa điểm giao hàng thì gặp Quách Ngọc Anh và Lê Phú Hà đến nhận hàng nhưng không thanh toán tiền hàng mà còn sử dụng kiếm mang theo để đe dọa anh S, sau đó tẩu thoát.
Sau khi nhận được tin báo của bị hại, Công an huyện Cẩm Thủy đã nhanh chóng vào cuộc phối hợp với Công an xã Cẩm Ngọc và Công an xã Cẩm Phú sử dụng đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ để xác minh và điều tra làm rõ vụ việc. Chỉ sau 2h đồng hồ nhận được tin báo, Công an huyện Cẩm Thủy đã bắt giữ 2 đối tượng gây ra vụ cướp tài sản nói trên là Quách Ngọc Anh và Lê Phú Hà.
Tại cơ quan Công an, 2 đối tượng khai nhận: Do không có tiền tiêu xài nên Lê Phú Hà đã đặt mua điện thoại ở trên mạng sau đó rủ Quách Ngọc Anh cùng thực hiện hành vi cướp tài sản. Để thực hiện hành vi trên, 2 đối tượng đã chuẩn bị sẵn kiếm và điều shipper đến vị trí vắng người qua lại để giao hàng, sau đó cướp tài sản và tẩu thoát.
Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra, làm rõ./.
Tác giả: Văn Thiện
Thăm dò ý kiến