Mâu thuẫn trong tình ái, nam thanh niên dùng dao chém vào đầu người cùng thôn.

             Ngày 07/9/2022, tại xã Luận Thành, huyện Thường Xuân xảy ra vụ việc L.V.H, sinh năm 1997, ở thôn Thành Đon, xã Tân Thành, Thường Xuân dùng dao chém vào đầu anh C.B.Q, sinh năm 1997, ở cùng thôn.

Nguyên nhân ban đầu xác định L.V.H có quan hệ yêu đương với chị T, sinh năm 2004, ở xã Tân Thành nhưng đã chia tay cách đó 01 tháng. Ngày 02/09/2022, Hải xem Facebook thấy chị T đăng ảnh đi với anh C.B.Q (Q là bạn của L.V.H) nên nảy sinh ghen tuông.

Sáng 7/9/2022, L.V.H đi đám cưới ở cùng thôn thì gặp anh Q và chị T, tại đây H và Q chửi nhau, H tát Q một cái nhưng được mọi người can ngăn nên dừng lại. Sau khi đám cưới xong, đến 11h30’ cùng ngày, H hẹn Q và T đến quán nước thuộc địa phận thôn Tiến Hưng 1, xã Luận Thành để nói chuyện. Tại đây H và Q tiếp tục xảy ra cãi vã, chửi bới nhau. Sau đó, H đi vào khu vực bếp của quán lấy 01 con dao dài khoảng 30 cm chém 02 nhát vào vùng đầu anh Q. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thường Xuân đã tạm giữ đối với L.V.H để điều tra, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Từ vụ việc trên, để phòng ngừa, ngăn chặn việc xảy ra những mâu thuẫn cá nhân tương tự, Công an tỉnh Thanh Hóa cảnh báo người dân sau:

Thứ nhất, cần nâng cao tinh thần cảnh giác, kịp thời phát hiện những mâu thuẫn của chính bản thân và những người xung quanh để kịp thời có biện pháp phòng ngừa, ngăn chặn không để những vụ việc đáng tiếc xảy ra; nhất là những mâu thuẫn do ghen tuông, tình ái.

Thứ hai, trường hợp những mâu thuẫn vượt quá khả năng giải quyết của bản thân cần báo ngay cho gia đình, bạn bè, chính quyền địa phương hoặc Cơ quan Công an gần nhất để giải quyết kịp thời./.

Tác giả: Khương Huy Hoàng - PC02
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu