Bắt đối tượng truy nã sau 34 năm lẩn trốn

Sau khi khống chế, hãm hiếp và dùng dao đe doạ lấy đi 12.000 đồng của chị N.T.M, đối tượng Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1960 ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương đã bỏ trốn vào các tỉnh phía Nam…

 Quyết định truy nã của 
Công an tỉnh Thanh Hoá đối với đối tượng Nguyễn Văn Nam

Theo tài liệu của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa, hồi 17h ngày 29/8/1988 tại khu vực cầu Ghép thuộc địa bàn xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương, Nguyễn Văn Nam, sinh năm 1960, ở xã Quảng Trung, huyện Quảng Xương đã có hành vi khống chế và đưa chị N.T.M, sinh năm 1962  ở huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa xuống bờ đê để hãm hiếp, rồi dùng dao đe dọa chị M lấy đi 12.000 đồng. Sau khi gây án, Nguyễn Văn Nam đã lẩn trốn vào các tỉnh phía Nam.

Sau khi vụ án xảy ra, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa ra Lệnh truy nã đối tượng Nguyễn Văn Nam về tội cướp tài sản và hiếp dâm. Về phía Nguyễn Văn Nam, trong quá trình lẩn trốn, Nam đã sử dụng giấy tờ tùy thân của người cùng thôn và đổi tên thành Nguyễn Văn Dũng để đăng ký nhập khẩu tại phường Thống Nhất, thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu, đồng thời cắt đứt mọi liên lạc với người thân và không trở về quê.

Sau 34 năm lẩn trốn, Nguyễn Văn Nam những tưởng sẽ thoát tội, nhưng “lưới trời lồng lộng” cuối tháng 12/2022 bằng các biện pháp nghiệp vụ và tinh thần tấn công trấn áp quyết liệt với tội phạm, Công an thành phố Thanh Hoá đã phối hợp xác minh, làm rõ và bắt giữ đối tượng Nguyễn Văn Nam khi đối tượng đang lẩn trốn tại thành phố Vũng Tàu, đồng thời di lý đối tượng về Thanh Hoá an toàn để phục vụ công tác điều tra, xử lý tội phạm./. 

Tác giả: Phạm Hoà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu