Công an Thanh Hóa tổ chức tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành về PCCC và thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại các nhà chung cư

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Công an về tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành về PCCC và hướng dẫn chủ cơ sở chung cư thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại các nhà chung cư, khu chung cư, ngày 25/11/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức các hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành về PCCC và thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại chung cư Nam Đại lộ Lê Lợi và  chung cư Phú Sơn trên địa bàn TP.Thanh Hóa...

Theo thống kê, hiện nay trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có 24 khu chung cư, trong đó có 3 khu chung cư: Đông Phát, Mai xuân Dương và Nam đại lộ Lê Lợi được xây dựng lâu năm, chưa thành lập Ban quản trị, không bảo đảm yêu cầu về PCCC. Ngoài ra, khu chung cư thu nhập thấp Phú Sơn được xây dựng thiết kế trước thời điểm QCVN 06:2010, TCVN 3890:2009 có hiệu lực nên nhiều giải pháp kỹ thuật về PCCC không đáp ứng được yêu cầu an toàn PCCC tại thời điểm hiện tại.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tuyên truyền về kiến thức, kỹ năng PCCC và CNCH cho cư dân 
chung cư Nam Đại lộ Lê Lợi và khu chung cư Phú Sơn

Để nâng cao nhận thức, trách nhiệm và kỹ năng PCCC cho Ban quản lý chung cư, nhất là những người dân sinh sống ở các khu chung cư nói trên, tại các buổi tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành chữa cháy, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã phổ biến, quán triệt và hướng dẫn cho người dân sinh sống tại chung cư và khu vực xung quanh khu chung cư những quy định của pháp luật, kiến thức, biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CNCH. Trọng tâm là hướng dẫn kỹ năng các tình huống xảy ra cháy, nổ và kỹ năng thoát nạn khi xảy ra cháy tại nhà ở hộ gia đình, nhà chung cư, nơi tập trung đông người. Đồng thời giới thiệu một số loại trang thiết bị, phương tiện của lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH.

Cư dân sống tại khu chung cư Nam Đại Lộ lê Lợi và khu vực lân cận được trải nghiệm, thực hành về PCCC

Đặc biệt tại buổi tuyên truyền, người dân đã được hướng dẫn trải nghiệm, thực hành chữa cháy và CNCH như: Trải nghiệm thoát nạn trong môi trường khói khí độc, không gian hạn chế; trải nghiệm thoát nạn bằng dây hạ chậm, dây CNCH từ trên cao; trải nghiệm thoát nạn bằng nhảy đệm hơi; thực hành kỹ năng sử dụng các phương tiện chữa cháy tại chỗ như: Sử dụng hệ thống chữa cháy bằng nước, hệ thống báo cháy tự động tại chung cư, bình chữa cháy xách tay... thực tập phương án chữa cháy phối hợp với lực lượng Công an, chính quyền địa phương và người dân tại chung cư.

Cư dân sống tại khu chung cư Phú Sơn và khu vực lân cận được trải nghiệm, thực hành về PCCC

Thông qua buổi tuyên truyền, trải nghiệm đã trang bị cho người dân sinh sống tại các khu chung cư những kiến thức, kỹ năng PCCC, CNCH cơ bản rất cần thiết trong cuộc sống hàng ngày. Qua đó, góp phần kiềm chế và hạn chế tối đa những nguy cơ tiềm ẩn có thể xảy ra cháy, nổ tại các khu dân cư.

Một số hình ảnh tại buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH
 tại ​​​chung cư Nam Đại lộ Lê Lợi và khu chung cư Phú Sơn

Theo kế hoạch, từ nay đến 02/12/2023, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh Thanh Hóa sẽ đồng loạt tổ chức hoạt động tuyên truyền, trải nghiệm, thực hành về PCCC và thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại các khu chung cư: Đông Phát,  Mai Xuân Dương, đồng thời phối hợp tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Khu chung cư Eurowindow ở phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa; hướng dẫn thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại 18 khu chung cư còn lại. Phấn đấu hoàn thành nội dung thực tập phương án chữa cháy, CNCH tại các khu chung cư trong năm 2023./.

Tác giả: Minh Phương
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu