Công an tỉnh đạt giải nhất hội thi Sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa năm 2018 – 2019

Ngày 27/12/2019, Liên hiệp các Hội khoa học và kỹ thuật Thanh Hóa đã tổ chức hội nghị tổng kết hoạt động năm 2019, triển khai nhiệm vụ năm 2020; tổng kết và trao giải hội thi sáng tạo kỹ thuật Thanh Hóa lần thứ XI (2018 -2019)…

Ban tổ chức trao giải cho các tác giả, nhóm tác giả đạt giải

 

Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Thanh Hóa chủ trì tổ chức nhằm thúc đẩy các hoạt động nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, áp dụng có hiệu quả các giải pháp kỹ thuật mới vào sản xuất và đời sống; tạo nên phong trào thi đua sôi nổi, rộng khắp trong lao động, sáng tạo của đội ngũ tri thức, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp và các tầng lớp trong nhân dân, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

 

Hội thi được các sở, ban ngành, đơn vị tham gia hưởng ứng mạnh mẽ và lôi cuốn nhiều tầng lớp tham gia. Sau gần 2 năm triển khai, Ban tổ chức Hội thi đã nhận được 52 giải pháp của các tác giả, đồng tác giả gửi bài tham dự ở 6 lĩnh vực: Công nghệ thông tin, điện tử, viễn thông; Cơ khí tự động hóa, xây dựng, giao thông vận tải; vật liệu, hóa chất năng lượng; nông lâm ngư nghiệp, tài nguyên và môi trường; y dược; giáo dục và đào tạo.

 

Tổng kết hội thi, Ban tổ chức đã chọn ra 23 giải pháp chất lượng tốt và áp dụng hiệu quả vào thực tiễn đời sống trong đó có 3 giải Nhất, 4 giải Nhì, 5 giải Ba và 11 giải khuyến khích. Với giải pháp ứng dụng công nghệ thông tin nhằm nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân trong công tác cấp căn cước công dân lưu động, nhóm tác giả của Công an tỉnh gồm: Thiếu tướng Nguyễn Hải Trung, Giám đốc Công an tỉnh; Trung tá Lê Hồng Thái, Trưởng phòng quản lý hành chính về TTXH; Trung tá Lê Thị Quỳnh Hương, Đội trưởng; Đại úy Hoàng Đình Ngọc đã đạt giải nhất trong lĩnh vực Công nghệ thông tin.

 

Sau hội thi, Ban tổ chức đã chọn giải pháp của Công an tỉnh là một trong những giải pháp đại diện cho tỉnh Thanh Hóa tham dự Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc năm 2018 - 2019./.

Tác giả: Anh Phương
Tin liên quan