Tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH cho gần 2 nghìn cán bộ, giáo viên, học sinh

Nhằm nâng cao kiến thức về kỹ năng PCCC, CNCH cho cán bộ, đảng viên, Nhân dân và học sinh, từ ngày 11 đến ngày 13/3/2023, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH Công an tỉnh đã phối hợp với BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa tổ chức chương trình tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH cho gần 2 nghìn cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Đông Hải; Trường THCS Lý Tự Trọng, Phường Đông Sơn và cán bộ công chức, tổ trưởng các tổ dân phố trên địa bàn Phường Đông Hải, TP.Thanh Hóa...

Tại các buổi tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã tập trung tuyên truyền về các biện pháp phòng ngừa, hạn chế các nguy cơ cháy nổ tại trường học, cơ quan, đơn vị và nhà ở. Hướng dẫn các kỹ năng xử lý các tình huống cháy, nổ. Đồng thời tổ chức thực hành dập tắt các đám cháy giả định bằng bình chữa cháy tại chỗ.

Tập huấn kỹ năng PCCC và CNCH cho cán bộ, giáo viên, học sinh trường THCS Đông Hải và trường THCS Lý Tự Trọng

Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH cũng đã phối hợp với các đơn vị tổ chức trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại Trường THCS Lý Tự Trọng và Trường THCS Đông Hải, kịp thời động viên các em cố gắng vượt qua khó khăn, vươn lên để học tập.

Thông qua buổi tuyên truyền, đã giúp các cán bộ, giáo viên, học sinh nắm được một số kiến thức cơ bản về phòng, chống cháy, nổ; các kỹ năng xử lý khi phát hiện ra các sự cố cháy, nổ; tạo tiền đề về nhận thức, kiến thức PCCC cho học sinh ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường./.

Tác giả: Minh Phương – Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu