Tổ chức gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam và phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023- 2025

Chiều 8/6/2023, Bộ Công an tổ chức hội nghị gặp mặt các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 98 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam và phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023- 2025. 

Hội nghị được truyền hình trực tuyến từ điểm cầu Bộ Công an đến các điểm cầu tại Công an 63 tỉnh, thành phố trong cả nước. Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì hội nghị. Tham dự Hội nghị tại điểm cầu Công an Thanh Hóa có đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Thanh Hóa; Báo Thanh Hóa, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh; lãnh đạo các phòng chức năng và đội ngũ cộng tác viên, CBCS làm công tác báo chí tuyên truyền thuộc Công an tỉnh.

Trong những năm qua, công tác phối hợp giữa Bộ Công an với các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí thời gian qua. Theo đó, công tác phối hợp giữa Bộ Công an với các cơ quan báo chí, cơ quan quản lý báo chí có bước phát triển mới, thực sự là mối quan hệ bền chặt, kề vai sát cánh, có ý nghĩa rất tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị của cả hai bên. Các cơ quan chức năng của Bộ Công an và các cơ quan báo chí đã phối hợp chặt chẽ, phản ánh kịp thời, sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an; kịp thời phát hiện, phản ánh xử lý các hành vi tiêu cực, vi phạm, các hoạt động tội phạm; đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, cổ vũ, động viên các tầng lớp Nhân dân thực hiện có hiệu quả chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước; đấu tranh phản bác các quan điểm, thông tin sai trái, thù địch; phục vụ hiệu quả mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và hội nhập quốc tế. 

 
 
Toàn cảnh hội nghị tại điểm cầu Công an tỉnh Thanh Hóa.

Đặc biệt, các cơ quan truyền thông báo chí đã có nhiều bài viết, phóng sự về những chiến công xuất sắc và hình ảnh người sỹ CAND; tuyên truyền những mô hình, điển hình tiên tiến về ANTT, những cá nhân, gương người tốt, việc tốt, chiến sĩ Công an dũng cảm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội...

Tại hội nghị, Bộ Công an cũng đã phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023- 2025.Theo đó, tác phẩm tham dự giải cần thể hiện nhiều nhất các nội dung đó là: Phổ biến, tuyền truyền kết quả tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng Công an nhân dân (CAND) Việt Nam. Phản ánh đậm nét truyền thống của lực lượng CAND Việt Nam; sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước với CAND; những thành tích, chiến công nổi bật, sự đóng góp của lực lượng CAND trong công tác bảo đảm ANTT và xây dựng lực lượng; những khó khăn, vất vả thách thức của lực lượng CAND trong thực hiện nhiệm vụ. Phản ánh vai trò, sự đóng góp tích cực và mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa CAND với Quân đội Nhân dân, các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương… Loại hình tác phẩm tham dự giải gồm báo in, báo điện tử, phát thanh, truyền hình và ảnh báo chí. Các thể loại, gồm bài nghiên cứu, phản ánh, phỏng vấn, ghi chép, phóng sự, phim tài liệu, bản tin…Đối tượng tham dự giải là tất cả các nhà báo, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và Nhân dân.

Ban Tổ chức nhận tác phẩm dự thi từ khi phát động đến hết ngày 30-4-2025 (theo dấu bưu điện). Địa điểm nhận tác phẩm dự thi: Cục Truyền thông CAND (Phòng 3, SĐT 0904149596; 0902821791), số 01 Lê Đức Thọ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội. Địa chỉ Email: giaibaochibca2023@gmail.com

Phát biểu tại buổi lễ, Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gửi lời chúc mừng tốt đẹp nhất và trân trọng cảm ơn Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, các cơ quan quản lý báo chí và các thế hệ nhà báo lão thành, những người làm công tác báo chí trên toàn quốc nhân dịp kỷ niệm 98 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam. Bộ trưởng Tô Lâm ghi nhận, biểu dương và chúc mừng những nỗ lực, thành tích đã đạt được trong thời gian qua của các cơ quan quản lý báo chí, các cơ quan thông tấn, báo chí và đội ngũ những người làm công tác báo chí trong và ngoài lực lượng CAND.

Bộ trưởng Tô Lâm mong tiếp tục nhận được sự quan tâm, phối hợp hỗ trợ của các cơ quan quản lý, các cơ quan thông tấn, báo chí trong việc đẩy mạnh công tác tuyên truyền và định hướng tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, của Bộ Công an liên quan đến công tác bảo đảm ANTT, xây dựng lực lượng CAND, nhất là việc thực hiện chủ trương xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới…

Để Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023- 2025 đạt được kết quả tốt nhất, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn Công an các đơn vị, địa phương, cơ quan báo chí và các đơn vị liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và thể lệ giải với nhiều hình thức, nhiều kênh thông tin để mỗi nhà báo, phóng viên, cộng tác viên, cán bộ, đảng viên và Nhân dân nắm, hưởng ứng và tích cực tham gia. Bộ Công an và Công an các đơn vị, địa phương sẵn sàng tạo mọi điều kiện, giúp đỡ, hỗ trợ các nhà báo, phóng viên, biên tập viên và Nhân dân trong quá trình tác nghiệp thực tế tại cơ sở. Đối với các thành viên của Ban Tổ chức giải, nhất là đơn vị thường trực phải luôn nâng cao tinh thần trách nhiệm, làm việc nghiêm túc, qua đó lựa chọn, đánh giá khách quan các tác phẩm dự thi có giá trị hay, đạt giải để biểu dương, khen thưởng và công bố, trao giải theo đúng thời gian quy định.

 
Đại tá Nguyễn Quảng Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Ngay sau khi kết thúc Hội nghị, do Bộ Công an tổ chức, tại điểm cầu Công an Thanh Hóa, đồng chí Đại tá Nguyễn Quang Huy, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã trân trọng cảm ơn và chúc mừng các cơ quan báo chí trong thời gian qua đã luôn đồng hành cùng lực lượng Công an Thanh Hóa.

Đồng chí khẳng định: Thời gian qua, công tác báo chí tuyên truyền trong lực lượng Công an Thanh Hóa luôn được Tỉnh ủy, các sở ban ngành, Hội nhà báo tỉnh quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi. Cụ thể như đã tham nhiều giải báo chí của tỉnh như: Giải báo chí Trần Mai Ninh; Cuộc thi viết Nghị quyết của Đảng và cuộc sống hôm nay; Giải báo chí về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh... 

Việc Bộ Công an phát động Giải báo chí với chủ đề “Vì an ninh Tổ quốc và bình yên cuộc sống” giai đoạn 2023- 2025 đây là giải báo chí lớn, có ý nghĩa, được tổ chức nhằm khẳng định vai trò và tầm quan trọng của báo chí đã và đang là cầu nối quan trọng giữa lực lượng CAND với Nhân dân; phản ánh kịp thời, sinh động thực tiễn công tác, chiến đấu và xây dựng lực lượng Công an; tuyên truyền những mô hình, điển hình tiên tiến về ANTT, những cá nhân, gương người tốt, việc tốt, chiến sĩ Công an dũng cảm trong công tác bảo đảm trật tự an toàn xã hội..

Để triển khai hiệu quả Cuộc thi này, đồng chí Phó Giám đốc Công an tỉnh đề nghị Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Thông tin và Truyền thông, Hội Nhà báo Thanh Hóa; các cơ quan thông tấn báo chí trong tỉnh chỉ đạo phối hợp tuyên truyền, triển khai cuộc thi sâu rộng đến các nhà báo chuyên nghiệp, các cây bút trong và ngoài ngành Công an, cán bộ, đảng viên và nhân dân tham gia góp phần thắp sáng hình ảnh người chiến sĩ CAND nói chung, Công an Thanh Hóa nói riêng bằng những tác phẩm báo chí, để Nhân dân thêm hiểu và thêm tin yêu lực lượng CAND. Qua đó góp phần xây dựng lực lượng CAND thật sự trong sạch, vững mạnh, chính quy, tinh nhuệ, hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân giao phó./.

Tác giả: Mai Hà
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu