Khám, cấp thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách xã Hà Phú, huyện Hà Trung

Vừa qua, Đoàn Công tác Cục Y tế, Bộ Công an do đồng chí Thiếu tướng, TS. Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế làm trưởng đoàn đã phối hợp với Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa  đã tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho các gia đình chính sách, thương binh, gia đình liệt sỹ và người dân nghèo tại xã Hà Phú, huyện Hà Trung...

Thiếu tướng, TS. Nguyễn Khắc Thủy, Cục trưởng Cục Y tế bàn giao trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Công an tỉnh.

 

Tại buổi khám bệnh tình nguyện, đội ngũ các y, bác sỹ đã tiến hành thăm khám và thực hiện các dịch vụ kỹ thuật như: Đo huyết áp, điện tim, siêu âm tổng quát, xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu và cấp phát thuốc miễn phí cho hơn 100 lượt người dân.

 

Trong quá trình thăm khám, các bác sỹ đã tư vấn cho người dân cách giữ gìn vệ sinh trong ăn, ở để bảo vệ sức khỏe, chống những bệnh tật thông thường dễ mắc phải do khí hậu chuyển mùa, nhất là phòng chống các dịch bệnh như sốt xuất huyết, bệnh do ký sinh trùng, bệnh truyền nhiễm,giun sán..

 

1 số hình ảnh các y bác sỹ thăm khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho các đối tượng chính sách.

 

Việc khám bệnh ngay tại cơ sở đã giúp đỡ, chia sẻ khó khăn, giảm bớt một phần chi phí chữa bệnh hàng năm cho các hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách, gia đình liệt sỹ. Qua đó, phát huy tinh thần tương thân tương ái, truyền thống uống nước nhớ nguồn, chung sức cùng cộng đồng, thắt chặt tình quân dân, xây dựng hình ảnh đẹp của người cán bộ, chiến sỹ Công an trong lòng người dân.

 

Hình ảnh đẹp trong buổi khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí khi một cụ ông cao tuổi được CBCS của Bệnh viện Công an tỉnh bế đưa vào khám bệnh.

 

Nhân dịp này, Đoàn công tác của Cục y tế đã bàn giao một số trang thiết bị y tế cho Bệnh viện Công an tỉnh Thanh Hóa nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ công an và nhân dân trên địa bàn tỉnh.

Tác giả: Mai Hà
Tin liên quan