Lan tỏa các hoạt động “Tình nguyện mùa đông” và “Nâng bước chân em tới trường” tại huyện Mường Lát

Nhằm chung tay sẻ chia những khó khăn, vất vả của học sinh và đồng bào các dân tộc ở huyện vùng cao biên giới Mường Lát, Thanh Hóa, ngày 03/1/2020 Đoàn thanh niên Công an tỉnh Thanh Hóa và Đoàn Thanh niên, Hội Phụ nữ Viện Khoa học và Công nghệ Bộ Công an đã phối hợp tổ chức các hoạt động “Tình nguyện mùa đông” và “Nâng bước chân em tới trường” tại trường Tiểu học Tây Tiến, xã Mường Lý, huyện Mường Lát...

Tham gia các hoạt động tình nghĩa có đại diện lãnh đạo Viện Khoa học và Công nghệ Bộ Công an, lãnh đạo phòng Công tác đảng và Công tác chính trị, Trưởng Công an huyện Mường Lát, đông đảo đoàn viên thanh niên cùng đại diện chính quyền địa phương, các thầy giáo, cô giáo và các em học sinh trường Tiểu học Tây Tiến.

Niềm vui của học sinh trường Tiểu học Tây Tiến, xã Mường Lý khi được nhận quà

 

Tại buổi trao quà, trong không khí ấm tình quân dân, các đồng chí lãnh đạo và ĐVTN công an tỉnh, Viện Khoa học và Công nghệ Bộ Công an đã trân trọng trao tặng cho trường Tiểu học Tây Tiến, xã Mường Lý 1 bộ máy vi tính, 5 tủ sắt đựng tài liệu; trao tặng gần 200 suất quà cho các thầy cô giáo và các em học sinh (mỗi suất trị giá 300.000đ).

Đặc biệt, đoàn công tác đã trao số tiền 20 triệu đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng đường bê tông trước cổng trường để các em đến trường thuận tiện và an toàn hơn. Đồng thời, tổ chức khánh thành và trao tặng khu vui chơi cho các em học sinh.

Một số hình ảnh hoạt động tình nghĩa tại huyện Mường Lát

 

Cũng trong chuỗi các hoạt động tình nghĩa tại huyện Mường Lát, Viện Khoa học và Công nghệ Bộ Công an đã trao tặng cho Công an xã Mường Lý một số công cụ hỗ trợ để phục vụ công tác; thăm và trao quà tình nghĩa cho gia đình liệt sỹ CAND Thao Văn Súa.

 

Thắp hương tri ân sự hy sinh anh dũng của Liệt sỹ Thao Văn Súa

 

Đây là những phần quà tình nghĩa thiết thực vừa thể hiện trách nhiệm của lực lượng CAND đối với đồng bào nghèo vùng sâu, vùng xa, vừa góp phần trang bị cơ sở vật chất, điều kiện dạy và học cho giáo viên, học sinh trường Tiểu học Tây Tiến, được cấp ủy, chính quyền địa phương và nhân dân đồng tình, ủng hộ, tạo thêm niềm vui lan tỏa trong dịp vui xuân đón tết Canh Tý 2020./.

Tác giả: Huy Hoàng
Tin liên quan