Xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa ra mắt mô hình “Camera giám sát an ninh và Cổng trường trật tự ATGT”

Chiều 01/10/2021, Ban Chỉ đạo ANTT xã Hoằng Xuân, huyện Hoằng Hóa đã tổ chức ra mắt mô hình "Camera giám sát an ninh" và mô hình "Cổng trường trật tự ATGT"…

Hoằng Xuân là một xã thuần nông, được sát nhập bởi 2 xã Hoằng Xuân (cũ) và Hoằng Khánh nằm cách trung tâm huyện Hoằng Hóa khoảng 6 km; toàn xã có 2.456 hộ, 8.331 nhân khẩu. Trong những năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền các cấp, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể và sự hưởng ứng tích cực của quần chúng Nhân dân, phong trào toàn dân bảo vệ ANTQ trên địa bàn xã đã được duy trì và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, góp phần bảo đảm tốt ANTT.

Tuy nhiên, đây là địa bàn giáp ranh với các xã của 3 huyện Hà Trung, Hậu Lộc, Thiệu Hóa, do vậy công tác quản lý địa bàn, quản lý con người, quản lý đối tượng cũng gặp nhiều khó khăn. Bên cạnh đó, tình hình ANTT, trật tự ATGT, trật tự công cộng, nhất là tội phạm và tệ nạn cờ bạc, lô đề, nghiện hút ma túy, gây tối TTCC, trộm cắp tài sản..vv.. tiềm ẩn nhiều phức tạp, gây ảnh hưởng đến ANTT và phát triển kinh tế, xã hội trên địa bàn xã.

Xuất phát từ thực tiễn đó, Ban Chỉ đạo ANTT xã Hoằng Xuân đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền huyện Hoằng Hóa xây dựng mô hình “Camera giám sát an ninh” và mô hình “Cổng trường trật tự ATGT”. Đây là 2 mô hình “Tự phòng, tự quản, tự bảo vệ” được triển khai xây dựng rộng khắp trên địa bàn xã; đặt dưới sự chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương, Công an xã trực tiếp tham mưu, hướng dẫn và phối hợp thực hiện.

Mục đích của 2 mô hình này là nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị và toàn dân trong công tác bảo đảm ANTT, giữ gìn trật tự ATGT; tuyên truyền, cảnh báo phương thức, thủ đoạn hoạt động của tội phạm cũng như Luật ATGT. Thông qua đó góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các tầng lớp Nhân dân, nhất là thanh thiếu niên, học sinh tự giác chấp hành và tích cực tham gia phòng ngừa, đấu tranh, tố giác tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác.

Lễ ký kết giao ước thi đua xây dựnghình Camera giám sát an ninh”“Cổng trường trật tự ATGT” ở xã Hoằng Xuân

 

Theo đó, mô hình “Camera giám sát an ninh” được triển khai trên địa bàn xã Hoằng Xuân gồm 16 điểm với 22 mắt camera được lắp đặt tại các vị trí trọng điểm, xung yếu trên các tuyến đường chính, đường liên thôn, liên xã, các ngã ba, ngã tư đường, đặc biệt là tại các khu vực đông dân cư, các điểm công cộng, khu vực giáp ranh phức tạp về ANTT, trật tự ATGT, các điểm vui chơi, giải trí, trường học. Ngoài số camera do UBND xã đầu tư lắp đặt, cấp ủy, chính quyền xã sẽ tiếp tục vận động các cơ quan, hộ gia đình tự trang bị lắp đặt camera an ninh để tham gia bảo vệ ANTT tại địa phương.

Đối với mô hình "Cổng trường trật tự ATGT", tại lễ ra mắt, Ban chỉ đạo mô hình đã thông qua quy chế hoạt động, phân công trách nhiệm cụ thể cho từng thành viên trong quản lý, điều hành, phối hợp tổ chức thực hiện. Việc triển khai xây dựng mô hình này có ý nghĩa rất quan trọng góp phần nâng cao trách nhiệm của cán bộ, giáo viên và học sinh trong việc tự phòng, tự quản, tự bảo vệ ANTT, giữ gìn trật tự ATGT; củng cố mối quan hệ giữa nhà trường với lực lượng Công an và các ban ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật cho học sinh cũng như trong phối hợp đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn xã hội và các hành vi vi phạm pháp luật khác, tạo môi trường an toàn, văn minh, văn hóa trong trường học.

Tại lễ ra mắt các mô hình, các ban ngành, đoàn thể, nhà trường và các hộ gia đình đã ký kết giao ước thi đua tham gia xây dựng mô hình Camera giám sát an ninh” và “Cổng trường trật tự ATGT”./.

Tác giả: Mai Hà
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến