“CON DÂU” VI PHẠM LUẬT GIAO THÔNG – “MẸ CHỒNG” BỊ KHỞI TỐ BẮT TẠM GIAM

        Đó là một cái kết đáng tiếc, không ai trong chúng ta mong muốn nhưng nó đã xảy ra. Xét trên lĩnh vực công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông, chỉ xuất phát từ hành vi vi phạm “Không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe mô tô tham gia giao thông” của chị Nguyễn Thị Ngọc Lan (bị xử phạt mức 500.000đ), thế mà đối tượng Nguyễn Thị Ngân (mẹ chồng của Lan) với thái độ xem thường pháp luật đã có hành động cản trở, can thiệp vào việc xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) để dẫn đến hậu quả bị khởi tố bị can, bắt tạm giam điều tra, xử lý. Cụ thể:

         Vào hồi 11h20 ngày 16/02/2023, tại Km 95+100 Quốc lộ 217, Tổ công tác Cảnh sát giao thông - trật tự Công an huyện Bá Thước đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra kiểm soát giao thông phát hiện Nguyễn Thị Ngọc Lan, sinh năm 1998, trú tại Thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa điều khiển xe máy có hành vi không đội mũ bảo hiểm, nên bị tổ công tác lập biên bản vi phạm hành chính. Sau đó  Nguyễn Thị Ngân (tên thường gọi là “Ngân gà”) sinh năm 1979, trú tại Thị trấn Cành Nàng, huyện Bá Thước  đến xin Tổ công tác không lập biên bản vi phạm hành chính đối với Lan nhưng không được chấp nhận nên Ngân đã có hành vi giật, vò nát biên bản vi phạm hành chính, chửi bới, dùng tay đánh các đồng chí trong Tổ công tác… Đến ngày 22/02/2023, đối tượng Nguyễn Thị Ngân đã bị Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Bá Thước khởi tố bị can về hành vi “Chống người thi hành công vụ”, bắt tạm giam 02 tháng để điều tra, xử lý theo quy định.

Nguyễn Thị Ngân tại thời điểm xảy ra vi phạm

 

Nguyễn Thị Ngân tại Cơ quan Cảnh sát điêu tra

Qua vụ việc này, có thể thấy thời gian vừa qua đã có một bộ phận người dân trực tiếp tham gia giao thông hoặc có thể là bạn bè, người thân do hạn chế về nhận thức, thiếu hiểu biết pháp luật, nên khi người tham gia giao thông vi phạm bị dừng phương tiện để kiểm tra, xin không được, sẽ tìm cách cản trở, chống lại việc kiểm tra, kiểm soát hay có những việc làm và hành động không đẹp nhằm tạo cớ, cản trở, cố tình chống lại lực lượng CSGT khi đang thi hành công vụ, dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra cho bản thân, gia đình và xã hội lên án.

Trong thời gian tới, các tổ công tác của Phòng Cảnh sát giao thông ngoài việc tuần tra, kiểm soát bảo đảm trật tự an toàn giao thông. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ sẵn sàng trấn áp các đối tượng gây cản trở, chống đối, lăng mạ, xúc phạm lực lượng CSGT khi đang làm nhiệm vụ, đồng thời phối hợp chặt chẽ với lực lượng Cảnh sát Cơ động, Công an cấp huyện, Công an cấp xã trên địa bàn củng cố hồ sơ, cương quyết xử lý; nếu đủ căn cứ cấu thành tội phạm, sẽ đề nghị Cơ quan điều tra khởi tố vụ án, khởi tố bị can để điều tra, xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của pháp luật.

Phòng Cảnh sát giao thông kêu gọi người dân chấp hành nghiêm túc luật giao thông đường bộ, hãy tham gia giao thông một cách văn minh, an toàn cho mình và cho mọi người xung quanh./.

Tác giả: Trần Văn Thọ - PC08
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu