AN TOÀN GIAO THÔNG CHO NHỮNG CHUYẾN ĐÒ ĐẦU XUÂN

       Sau thời gian nghỉ tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023, các phương tiện trên tuyến đường thuỷ nội địa của tỉnh tiếp tục hoạt động trở lại. Nhằm bảo đảm trật tự an toàn giao thông trên các tuyến đường thuỷ nội địa trong thời gian tới, Phòng Cảnh sát giao thông – Công an tỉnh Thanh Hoá triển khai đồng bộ các biện pháp về tăng cường công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm trong lĩnh vực giao thông đường thuỷ nội địa. Phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố tập trung tuyên truyền, kiểm tra, xử lý vi phạm của các bến, phương tiện chở khách ngang, dọc sông, đặc biệt những phương tiện chở các cháu học sinh và phục vụ chở khách đi Lễ hội, thăm quan, du xuân đầu năm tại các điểm du lịch, đền, chùa trên dọc tuyến Sông Mã, Sông Lèn.

Đội Cảnh sát Đường thuỷ tuyên truyền, tuần tra, xử lý vi phạm

 

Các lỗi vi phạm tập trung phát hiện xử lý như: Phương tiện không có Giấy chứng nhận đăng ký, không có Giấy chứng nhận an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường; không trang bị dụng cụ cứu sinh, cứu đắm, không mặc áo phao khi đi trên phương tiện chở người; chở quá số người quy định; người điều khiển phương tiện thuỷ không có giấy Chứng nhận khả năng chuyên môn thuyền trưởng, máy trưởng, chứng chỉ điều khiển phương tiện phù hợp… Kiên quyết không để các phương tiện chở khách ngang, dọc sông không đủ điều kiện hoạt động trên tuyến đường thuỷ nội địa, đồng thời tham mưu cho chính quyền địa phương đình chỉ hoạt động của các bến khách không đủ điều kiện hoạt động. Quyết tâm không để tai nạn giao thông đường thuỷ xảy ra, đặc biệt là tai nạn liên quan đến phương tiện chở người hoạt động trên các tuyến đường thuỷ nội địa của tỉnh.

Đò ngang chở người trên Sông Mã

 

Chủ động phối hợp với chính quyền các địa phương nơi có các tuyến sông, kênh đi qua tăng cường, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông đường thuỷ nội địa tại các bến khách, cụm dân cư, tổ chức cơ quan, doanh nghiệp sinh sống, làm việc trên và ven các tuyến đường thuỷ, nhằm nâng cao hơn nữa nhận thức, hành động của mọi người khi tham gia giao thông cũng như hành nghề trên “sông nước”. Vì bình yên, hạnh phúc của mỗi cá nhân, gia đình khi tham gia giao thông, hãy chấp hành nghiêm luật giao thông đường thuỷ nội địa./.

Tác giả: Trần Văn Thọ - PC08
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu