CẢNH BẢO ÙN TẮC GIAO THÔNG NHỮNG NGÀY CUỐI NĂM

Trong những ngày cuối năm, nhu cầu đi lại giao dịch, vận chuyển, mua bán hàng hoá … của người dân tăng cao khiến lưu lượng phương tiện tham gia giao thông tăng lên đột biến, tập trung tại các tuyến đường có các địa điểm mua sắm như chợ, siêu thị, các cửa hàng kinh doanh tại các địa bàn như TP. Thanh Hoá, TX. Bỉm Sơn, TX. Nghi Sơn… dẫn đến nguy cơ gây ùn tắc giao thông.

Qua theo dõi tại địa bàn TP. Thanh Hoá trong những ngày gần đây đã xảy ra tình trạng ùn ứ và ùn tắc giao thông xảy ra ở tất cả các tuyến đường, giao lộ trong thành phố, nhất là các khu chợ, siêu thị, các ngã tư … người tham gia giao thông phải chờ đợi mất nhiều thời gian, gây tâm lý bức xúc, chen lấn, dẫn đến nguy cơ va chạm, vi phạm luật giao thông đường bộ, gây mất tình hình ANTT.

Hình ảnh ùn ứ cục bộ tại Đại Lộ Lê Lợi, TP. Thanh Hoá

Để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân đi lại vui chơi, mua sắm trong dịp tết Nguyên Đán, lực lượng Cảnh sát giao thông toàn tỉnh đã triển khai nhiều phương án bảo đảm an toàn giao thông, tổ chức tuyên truyền, phân luồng giao thông, tăng cường xử lý vi phạm (trực tiếp và phạt nguội), tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như:  Điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia; chạy quá tốc độ quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; không đội mũ bảo hiểm; không chấp hành hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông… nhằm phòng ngừa, ngăn chặn không để xảy ra tai nạn giao thông, góp phần bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông.

Hình ảnh ùn ứ cục bộ tại đường Lê Hoàn giao với đường Tịch Điền, TP. Thanh Hoá

Bên cạnh đó, lực lượng Cảnh sát giao thông đề nghị người dân hạn chế tối đa sử dụng phương tiện xe ô tô cá nhân khi tham gia giao thông và đồng hành, chia sẻ, giúp đỡ lực lượng cảnh sát giao thông nói riêng và các cơ quan chức năng nói chung hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 

 

Tác giả: Trần Thị Lệ Hằng
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu