CỤC CẢNH SÁT GIAO THÔNG THÀNH LẬP 5 TỔ CÔNG TÁC ĐẶC BIỆT

(PLVN) -  Đại diện Cục CSGT (Bộ Công an) cho biết đã ban hành kế hoạch kiểm tra, đôn đốc, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT tại 30 tỉnh thành trên cả nước.

Thông qua công tác kiểm tra, đôn đốc nhằm nâng cao nhận thức, ý thức, trách nhiệm, hiệu quả công tác để thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Công an về triển khai các giải pháp đảm bảo TTATGT", đại diện Cục CSGT cho biết.

ảnh minh hoạ

 

Kế hoạch được thực hiện từ ngày 15/2 đến hết ngày 15/3/2023. Năm tổ công tác, mỗi tổ gồm 5 thành viên từ các phòng nghiệp vụ của Cục sẽ trực tiếp kiểm tra, đôn đốc, xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT tại 30 tỉnh thành.

Năm tổ công tác sẽ kiểm tra, đôn đốc các đơn vị, địa phương duy trì việc kiểm tra, quyết liệt xử lý các hành vi vi phạm về nồng độ cồn, xe quá khổ, quá tải, cơi nới thành thùng, tốc độ, kiểm soát xe quá niên hạn, hết hạn đăng kiểm, đăng ký giả, tẩy xóa; xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, xe ô tô khách chở quá số người quy định và các trường hợp lái xe sử dụng phép lái xe giả…

Năm tổ này cũng kiểm tra các địa phương về công tác bố trí lực lượng thường trực để đảm bảo TTATGT trên các tuyến, địa bàn; việc sử dụng thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ phục vụ kiểm tra, phát hiện xử lý vi phạm TTATGT.

Đặc biệt, 5 tổ công tác của Cục CSGT sẽ trực tiếp kiểm tra, kiểm soát xử lý các hành vi vi phạm về TTATGT. Việc trực tiếp kiểm tra xử lý các hành vi được thực hiện khi các tổ công tác thấy tình hình phức tạp hoặc ghi nhận tại các địa bàn khu vực có nhiều quán bar, vũ trường, nhà hàng, quán ăn… có nhiều người điều khiển phương tiện sử dụng rượu bia mà không thấy có lực lượng kiểm soát, xử lý vi phạm của địa phương.

Biên bản xử lý vi phạm được lập và thông báo, bàn giao cho CSGT địa phương xử lý theo quy định.

Tác giả: Trần Văn Thọ - PC08
Nguồn: Báo pháp luật
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu