CẢNH SÁT GIAO THÔNG THANH HOÁ “VÌ NHÂN DÂN PHỤC VỤ, ĐẸP TRONG LÒNG DÂN”

Hưởng ứng kỷ niệm 75 năm thực hiện 06 điều Bác Hồ dạy Công an nhân dân, với phương châm hành động của lực lượng Cảnh sát giao thông: “Đâu dân cần Cảnh sát giao thông có, đâu dân khó có Cảnh sát giao thông”, lực lượng CSGT luôn xác định lấy người dân là trung tâm, là chủ thể, động lực, mục tiêu, là nguồn lực để phát triển, phục vụ nhân dân được tốt hơn. Nội dung này đã được CBCS phòng Cảnh sát giao thông Thanh Hoá cụ thể hoá bằng những việc làm thiết thực hằng ngày khi thực hiện nhiệm vụ trên các tuyến tuần tra, kiểm soát.

        Ngày 16/3/2023, trên Quốc lộ 1A thuộc xã Hà Bình, huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hoá xảy ra vụ cháy xe ô tô khách biển kiểm soát 29B-603.67 khi đang di chuyển theo hướng từ Hà Nội đi tỉnh Lâm Đồng, trên xe có 41 người (không có người chết và bị thương). Tại thời điểm đó, tổ công tác của phòng Cảnh sát giao thông đang làm nhiệm vụ trên tuyến đã trực tiếp tăng cường lực lượng phân luồng giao thông, phục vụ khám nghiệm hiện trường đồng thời phối hợp với lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, CBCS công an huyện Hà Trung và chính quyền địa phương tham gia cứu nạn, cứu hộ và hướng dẫn, hỗ trợ, giúp đỡ hành khách đi trên xe đến vị trí nghỉ ngơi an toàn.

Lực lượng CSGT thực hiện phân luồng, hướng dẫn giao thông

        Phòng Cảnh sát Giao thông đã phối hợp thăm hỏi, động viên người bị nạn, mang ghế ngồi, nước uống, sữa, bánh mỳ, thậm chí mua dép để cấp phát cho những hành khách đi trên xe, trong đó có các cháu nhỏ, người già, phụ nữ nhằm chia sẻ bớt phần nào những khó khăn, vất vả của người dân khi gặp hoạn nạn.

Phát sữa và nước uống cho hành khách đi trên xe
          Phát bánh mỳ, thức ăn cho hành khách đi trên xe

          

Phát dép cho người già, trẻ nhỏ đi trên xe

          

Chuẩn bị ghế ngồi, chỗ nghỉ ngơi tạm thời cho hành khách

Việc làm của các đồng chí tuy nhỏ, nhưng mang ý nghĩa lớn, có sức lan toả sâu rộng, được nhân dân, cấp uỷ chính quyền, địa phương ghi nhận, đánh giá cao. Đặc biệt số hành khách đi trên xe và lái xe khách rất cảm động trước sự quan tâm, giúp đỡ của lực lượng CSGT Thanh Hoá, qua đó tiếp tục làm tăng thêm tình cảm gắn bó, thân thiện của người dân đối với lực lượng Cảnh sát giao thông./.

Tác giả: Trần Văn Thọ - PC08
Thăm dò ý kiến