Phòng Cảnh sát giao thông Thanh Hoá: Quán triệt xuyên suốt phương châm hành động “Sức khoẻ, tính mạng con người là trên hết"

   Sáng ngày 18/01/2024, phòng Cảnh sát Giao thông Thanh Hoá tổ chức hội tổng kết công tác năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT) năm 2024.

Đại biểu, Lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ phòng CSGT Thanh Hoá tham gia hội nghị

   Tại Hội nghị đồng chí Trưởng phòng CSGT đánh giá kết quả đã đạt được trong công tác bảo đảm TTATGT năm 2023 của lực lượng CSGT Thanh Hoá nói chung và của phòng CSGT nói riêng. Tập trung đánh giá hiệu quả các mặt công tác như: Công tác tham mưu, tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm; đặc biệt đánh giá các giải pháp nhằm làm giảm tai nạn giao thông... Chỉ rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế và đề ra phương hướng, nhiệm vụ trong thời gian tiếp theo.

Đồng chí Đại tá Lê Văn Chiến, Trưởng phòng CSGT – Chủ trì, quán triệt, thông qua các dung báo cáo và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2024

   Hội nghị đã thông qua nội dung kế hoạch công tác bảo đảm TTATGT trong thời gian tới và năm 2024 với phương châm hành động xuyên suốt “Sức khoẻ, tính mạng con người là trên hết”, nhằm tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác bảo đảm TTATGT, với quyết tâm phấn đấu kiềm chế, làm giảm TNGT trên địa bàn tỉnh trong năm 2024.   

Đồng chí Đại tá Phan Thị Hường phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

   Dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Đại tá Phan Thị Hường, Phó Giám đốc Công an tỉnh đã ghi nhận những kết quả, nỗ lực, cố gắng trong năm qua; đồng thời động viên tập thể lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ chiến sĩ phòng CSGT tiếp tục bám sát, triển khai nghiêm túc, quyết liệt, đồng bộ các biện pháp bảo đảm TTATGT trong năm 2024 và dịp tết Nguyên đán Giáp Thìn sắp tới theo chỉ đạo của Bộ công an, Giám đốc Công an tỉnh, tập trung vào một số nội dung sau:

   Tiếp tục tham mưu cho Tỉnh uỷ, UBND tỉnh, Ban ATGT các cấp huy động sức mạnh, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các cấp, các ngành tham gia một cách thực chất, có trách nhiệm trong công tác bảo đảm TTATGT. Trong quá trình triển khai phải có sự đôn đốc, kiểm tra, giám sát kết quả thực hiện và nêu gương, kiểm điểm trách nhiệm của người đứng đầu các đơn vị.

   Cải tiến, đổi mới nội dung tuyên truyền theo hướng tăng cảnh báo; lựa chọn đưa các hình ảnh tuyên truyền về các vụ TNGT có tác động mạnh vào trực quan, tâm lý, khiến người tham gia giao thông cảm thấy sợ, để không dám vi phạm.

   Sử dụng hiệu quả công cụ, phương tiện, thiết bị kỹ thuật đã được trang cấp, đổi mới công tác tuần tra, kiểm soát và xử lý vi phạm; phối hợp, rà soát, khắc phục kịp thời các điểm đen, điểm tiềm ẩn TNGT trên các tuyến giao thông.

   Tăng cường tuần tra, kiểm soát, triển khai hiệu quả các biện pháp làm giảm tai nạn giao thông, ùn tắc giao thông dịp cuối năm, tập trung xử lý nghiêm các hành vi vi phạm như: Vi phạm nồng độ cồn, vi phạm tốc độ, chở hàng vượt quá tải trọng, xe cơi nới thành thùng, đi không đúng phần đường, làn đường, không chấp hành tín hiệu đèn giao thông, không đội mũ bảo hiểm … góp phần kiềm chế tai nạn giao thông, không để các vụ TNGT đặc biệt nghiêm trọng xảy ra.

   Quá trình xử lý phải quyết liệt hơn nữa, với tinh thần “Thượng tôn pháp luật”, “không có vùng cấm, không có ngoại lệ”, không để xảy ra các vụ việc phức tạp, nổi cộm liên quan đến TTATGT gây bức xúc trong nhân dân./.

Tác giả: Trần Văn Thọ
Tin liên quan
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu