TĂNG CƯỜNG XỬ LÝ VI PHẠM TRẬT TỰ AN TOÀN GIAO THÔNG TRÊN TUYẾN ĐƯỜNG HỒ CHÍ MINH

         Trong thời điểm cuối năm và đặc biệt là thời điểm cận Tết Nguyên đán  Quý Mão 2023 đang đến gần, nhu cầu vận chuyển hàng hoá và đi lại của người dân tăng cao khiến lượng phương tiện tham gia giao thông tăng lên đột biến, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra ùn tắc và tai nạn giao thông. Trước tình hình trên, nhằm tiếp tục bảo đảm tình hình trật tự an toàn giao thông trên các tuyến nói chung và tuyến đường Hồ Chí Minh nói riêng. Sáng ngày 13/01/2023, thực hiện chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh về tăng cường lực lượng, phương tiện xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trên tuyến đường Hồ Chí Minh dịp trước, trong và sau tết Nguyên Đán Quý Mão năm 2023. Phòng Cảnh sát giao thông, Công an các huyện Thạch Thành, Cẩm Thuỷ, Ngọc Lặc, Thường Xuân, Như Xuân, Thọ Xuân đã đồng loạt ra quân thực hiện nhiệm vụ trên tuyến, địa bàn được phân công.

Hình ảnh lễ ra quân, triển khai lực lượng

         Sau thời gian 05 ngày (từ ngày 13/01/2023 đến ngày 17/01/2023) các đơn vị đã tập trung kiểm tra, xử lý tổng số 200 trường hợp vi phạm, phạt tiền 426.125.000, tước giấy phép lái xe, chứng chỉ chuyên môn 35 trường hợp, tạm giữ 96 xe ô tô và mô tô các loại. 

Hình ảnh cơ quan chức năng bắn tốc độ đối với phương tiện xe máy

            Trong thời gian tới, các đơn vị tiếp tục tăng cường lực lượng, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các lỗi như: Điều khiển phương tiện khi đã sử dụng rượu, bia; vi phạm về nồng độ cồn; chạy quá tốc độ quy định; đi không đúng phần đường, làn đường; không đội mũ bảo hiểm; không chấp hành hiệu lệnh của tín hiệu đèn giao thông, chở hàng quá tải trọng, vượt quá kích thước … Nhằm góp phần phòng ngừa, ngăn chặn không để tai nạn giao thông xảy ra, bảo đảm tốt tình hình trật tự an toàn giao thông trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh, để người dân đi lại, vui chơi, đón một năm mới thật sự an toàn./.

Tác giả: Trần Thị Lệ Hằng
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu