Nhanh chóng dập tắt đám cháy nhà dân tại Phường Ngọc Trạo, Thị xã Bỉm Sơn

Vào hồi 04 giờ 10 phút, ngày 18/5/2021, Đội chữa cháy và CNCH khu vực 3, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an Thanh Hóa nhận được tin từ Công an Thị xã Bỉm Sơn và người dân báo tin xảy ra cháy nhà dân, Số nhà 50, đường Nguyễn Huệ, phường Ngọc Trạo, TX. Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Sau khi nhận tin báo Đội chữa cháy và CNCH khu vực 3 đã huy động 02 xe chữa cháy, 01 xe bồn chở nước, 01 xe bán tải chở phương tiện cùng 18 CBCS đến hiện trường. Khi lực lượng, phương tiện tiếp cận hiện trường, đám cháy đã bao trùm phần phía sau của ngôi nhà 3 tầng. Trinh sát nắm tình hình đầu xác định có 03 nạn nhân sống trong ngôi nhà đã thoát được ra ngoài. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng triển khai  phương án khoanh vùng, dập tắt đám cháy.

Toàn cảnh hiện trường vụ cháy nhà dân

 

Tại hiện trường, căn nhà gồm 03 tầng diện tích sàn khoảng 4m x 12m, tầng 1 sử dụng để kinh doanh quần áo và bếp ăn, tầng 2 và tầng 3 sử dụng làm nơi sinh hoạt của gia đình. Khi xảy ra cháy, ngọn lửa bén nhanh vào khu vực đựng hàng hóa, quần áo ở tầng 1 nên ngọn lửa lan nhanh, tỏa ra lượng khói, khí độc lớn. Mặt khác căn nhà bị cháy thuộc khu nhà liền kề tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến cháy lan sang các nhà dân bên cạnh, việc tiếp cận đám cháy và triển khai lực lượng, phương tiện gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp cận đám cháy từ 2 hướng

 

Sau khi nắm tình hình, nhận định hướng phát triển của đám cháy và khả năng cháy lan, lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH đã triển khai chữa cháy theo 02 hướng (hướng cửa chính theo cầu thang bộ lên các tầng và hướng phía sau nhà theo ban công).

Các chiến sỹ Cảnh sát PCCC và CNCH nhanh chóng di chuyển bình gas trong bếp ra ngoài

 

Đến 5 giờ 10 phút, đám cháy cơ bản được khống chế, lực lượng Chữa cháy đã ngăn không để cháy lan sang các phòng khác và các nhà dân bên cạnh. Lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH tiếp tục phun nước làm mát để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Hiện nguyên nhân và thiệt hại của vụ cháy đang được điều tra làm rõ./.

Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu