Cận Tết Nguyên đán: Phòng ngừa cháy lớn trong khu dân cư

Bộ Công an đang mở đợt cao điểm tấn công, trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT trên phạm vi toàn quốc dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Trong đó có nhiệm vụ triển khai các kế hoạch, phương án phòng, chống cháy, nổ trong dịp Tết và các lễ hội đầu xuân, các hoạt động chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội đầu năm; chú trọng tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn và kịp thời triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy, CNCH, hạn chế thiệt hại về người và tài sản do cháy, nổ gây ra.

Trước Tết nguyên đán luôn là thời điểm tình hình cháy nổ có diễn biến phức tạp nhất, khi thời tiết vừa hanh khô, áp lực hệ thống điện tăng cao do nhu cầu sử dụng thiết bị sưởi ấm nhiều hơn và đặc biệt là việc tích trữ hàng hóa để sản xuất, kinh doanh.

Chính vì vậy, cháy nổ có thể xảy ra ở cả khu dân cư, nhà xưởng, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh. Trong đó, có những vụ việc mặc dù diện tích cháy nhỏ nhưng gây thiệt hại lớn về người, thậm chí khiến nhiều người trong cùng một gia đình tử vong…

Để năm rõ những biện pháp hiệu quả nhất, đảm bảo an toàn PCCC trong mỗi hộ gia đình, cơ sở sản xuất, kinh doanh trước, trong và sau Tết Nguyên đán mời quý vị cùng lắng nghe chia sẻ của Trung tá Lê Minh Hải, Trưởng phòng Công tác phòng cháy, Cục Cảnh sát PCCC và CNCH, Bộ Công an ngay sau đây:

 

 

 

Tác giả: ANTĐ
Nguồn: Cục Cảnh sát PCCC và CNCH
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu