Chiến sỹ Cảnh sát PCCC hiến máu giúp sản phụ qua cơn nguy kịch

Vào khoảng 10 giờ, ngày 13/3/2023, Đoàn Thanh niên Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an tỉnh Thanh Hóa nhận được thông tin về bệnh nhân Ngô Thị Hoa, sinh năm 1986, ở huyện Hậu Lộc đang mang thai nhưng bị thiếu máu đang cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thanh Hóa, cần truyền nhóm máu A, nếu không truyền máu kịp thời có khả năng sẽ nguy hiểm đến tính mạng và thai nhi.

 

Chiến sỹ Trần Văn Tuấn, Đoàn viên Chi đoàn Đội Chữa cháy và CNCH đã hiến máu kịp thời, giúp bệnh nhân qua cơn nguy kịch

Sau khi nhận thông tin Lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH tổ chức rà soát nhóm máu phù hợp với bệnh nhân để kịp thời hiến máu. Khi biết bản thân cùng nhóm máu với bệnh nhân, chiến sỹ Trần Văn Tuấn, Chi đoàn Đội Chữa cháy và CNCH khu vực 1, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã xung phong được hiến máu cứu người, đồng chí đã nhanh chóng có mặt tại bệnh viện, thực hiện các thủ tục kiểm tra và tiến hành hiến máu cấp cứu cho bệnh nhân. Nhờ được truyền máu cấp cứu kịp thời, tình trạng của bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch và có nhiều chuyển biến tích cực.

Hành động hiến máu cứu người của chiến sỹ trẻ Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH thể hiện tinh thần xung kích, xây dựng hình ảnh đẹp về người chiến sỹ Công an Thanh Hóa bản lĩnh, nhân văn, vì nhân dân phục vụ, đẹp trong lòng dân.

 

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu