Ra mắt mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC và Điểm chữa cháy công cộng tại xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa

Để đảm bảo an toàn phòng chống cháy nổ tại khu dân cư, ngày 3/3/2023, UBND xã Hoằng Đồng đã tổ chức Lễ ra mắt Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” tại Thôn 1 Lê Lợi, xã Hoằng Đồng. Dự tại buổi lễ có đại diện Công an huyện Hoằng Hóa, Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH, Công an xã Hoằng Đồng và Đảng ủy, lãnh đạo UBND xã Hoằng Đồng, cùng đông đủ bà con nhân dân thôn 1 Lê Lợi và các hộ kinh doanh về dự đông đủ.

Toàn cảnh buổi Lễ ra mắt mô hình

Mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC” nhằm tuyên truyền cho nhân dân thực hiện tốt các quy định về PCCC và CNCH tại địa bàn; tuyên truyền, vận động, giáo dục thành viên, gia đình thực hiện tốt các quy định về lĩnh vực PCCC; tham gia các buổi tập huấn, diễn tập phương án PCCC và CNCH do cấp có thẩm quyền tổ chức. Đây đồng thời là lực lượng PCCC tại chỗ, được trang bị kỹ năng chữa cháy, đảm bảo an toàn cho khu dân cư trong suốt quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh, có trách nhiệm phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra. Đối với "Điểm chữa cháy công cộng" sẽ giúp người dân sống trong các ngõ nhỏ, dài 50m trong khu dân cư, xe chữa cháy không thể đi vào có thể sử dụng các phương tiện chữa cháy được trang bị tại Điểm chữa cháy công cộng để dập tắt đám cháy khi mới phát sinh.

Lực lượng tại chỗ phối hợp lực lượng Cảnh sát PCCC thực tập phương án chữa cháy tại Khu dân cư

Ngay sau Lễ ra mắt “Tổ liên gia an toàn PCCC” và "Điểm chữa cháy công cộng" tại cụm dân cư thôn 1 Lê Lợi, các thành viên của Tổ liên gia đã phối hợp thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại khu dân cư,  phát huy vai trò của “Tổ liên gia an toàn PCCC” và “Điểm chữa cháy công cộng” trong xử lý các vụ cháy, nổ, tai nạn sự cố ngày tư khi mới phát sinh. Thông qua buổi diễn tập nhằm nâng cao công tác phối hợp, xử lý tình huống của các lực lượng để kịp thời xử lý khi có sự cố xảy ra./.

Tác giả: Cao Hường
Thăm dò ý kiến
noData
Không có dữ liệu